Cập nhật: 14:50, Thứ 5, 15/03/2018

print

Họp báo khuyến cáo về trào lưu sinh con thuận theo tự nhiên

(ANTV) - Bộ Y tế, sở Y tế TP.Hồ Chí Minh và Bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức buổi họp báo khuyến cáo y khoa về trào lưu sinh con thuận theo tự nhiên; đồng thời trả lời báo chí về thông tin sản phụ chết vì sinh tự nhiên ở TP.HCM.

Tại buổi họp báo, Bộ Y tế khẳng định vẫn chưa xác minh được có hay không có trường hợp sản phụ tử vong do sinh tự nhiên tại TP.HCM và đang tiếp tục kiểm tra tại các địa phương lân cận.
 
Các chuyên gia của Bộ Y tế cũng khuyến cáo các bà mẹ phải theo dõi thai kỳ tại các cơ sở y tế; đồng thời khẳng định sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xử lý các trường hợp tuyên truyền trên mạng xã hội gây ảnh hưởng tính mạng và sức khỏe của người dân.
 
Trước đó, chiều tối ngày 14/3, mạng xã hội đã lan truyền thông tin vụ việc một sản phụ được cho là tham gia một lớp tập huấn về sinh con thuận tự nhiên với chi phí 15 triệu đồng.
 
Trong quá trình chuyển dạ, người mẹ kiệt sức và đứa con bị ngạt không được sơ cấp cứu kịp thời dẫn đến tử vong. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc đề nghị sở Y tế TP.HCM tìm hiểu và xác minh thông tin.
 
Nghệ An:Thu giữ nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ nguy hiểm
 
Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An vừa phát hiện, thu giữ một số lượng lớn vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép nguy hiểm.
 
Theo đó, tại khu vực phường Quán Bàu, TP Vinh, tổ công tác đội Đặc Doanh phát hiện đối tượng Đặng Quang Hợi trú tại xã Tân Thành, huyện Yên Thành đang có hành vi mua bán, vận chuyển vũ khí công cụ hỗ trợ trái phép. Tang vật thu giữ 20 bình xịt hơi cay, 15 gậy sắt, 4 dùi cui điện và nhiều dụng cụ nguy hiểm khác.
 
Tại Cơ quan Công an đối tượng khai nhận, số vũ khí, công cụ trên được mua từ Cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh thông qua mạng xã hội rồi vận chuyển theo xe khách về bán kiếm lời./.