Cập nhật: 14:55, Thứ 5, 15/03/2018

print

Một ngày bắt 7 vụ trộm cắp tại Lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ

(ANTV) -Là một trong những lễ hội quy mô lớn nhất tại thành phố Lạng Sơn, từ ngày 22 đến ngày 27 tháng giêng âm lịch lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự. Bên cạnh những người dân tham gia vui chơi, du xuân trảy hội thì các đối tượng xấu cũng lợi dụng đông người, trà trộn để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

 
Là một trong những lễ hội quy mô lớn nhất tại thành phố Lạng Sơn, từ ngày 22 đến ngày 27 tháng giêng âm lịch lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.
 
Riêng trong ngày 27 tháng Giêng năm 2018, hoạt động rước kiệu từ đền Tà Phủ về đền Kỳ Cùng đã có hàng vạn người tham gia lễ hội. Bên cạnh những người dân tham gia vui chơi, du xuân trảy hội thì các đối tượng xấu cũng lợi dụng đông người, trà trộn để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.
 
Lực lượng công an đã phát hiện, bắt quả tang 7 đối tượng khi đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản dưới hình thức móc túi của du khách tham gia lễ hội, tang vật thu giữ gồm 7 điện thoại di động. Trong số các đối tượng bị bắt giữ có 3 đối tượng hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình. Các đối tượng khai nhận, biết Lạng Sơn có lễ hội đông người nên đã lên Lạng Sơn để trộm cắp tài sản.
 
Hiện nay, Công an TP Lạng Sơn đang tiến hành hoàn tất thủ tục để trả lại tài sản cho bị hại đồng thời xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
 
Khánh Hòa: Bắt hai đối tượng cướp giật tài sản
 
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Chế Thành Kha, và Nguyễn Tuấn Bình, cùng trú tại huyện Diên Khánh để điều tra hành vi “Cướp giật tài sản”.
 
Đêm 12.3 hai đối tượng đi xe máy để tìm mua ma túy sử dụng, khi  đến đường 23/10 đoạn thuộc thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, Nha Trang thì cả hai thấy một cặp nam nữ chở nhau bằng xe máy, người phụ nữ ngồi phía sau có đeo giỏ xách. Kha áp sát xe máy vào để Bình giật giỏ xách khiến người phụ nữ ngã xuống đường.
 
Qua truy xét, chiều ngày 13.3 lực lượng Công an đã bắt được hai đối tượng, thu tài sản trả lại người bị hại./.