Cập nhật: 07:56, Thứ 5, 15/03/2018

print

Grab, Uber giả sẽ bị xử phạt như thế nào?

(ANTV) - Thời gian gần đây, các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về việc, có rất nhiều xe ôm giả thương hiệu của các hãng như Grab hoặc Uber lưu thông trên đường, để nhận và đón trả khách. Câu chuyện đáng nói ở đây là những người lái xe ôm này đang vi phạm pháp luật, còn khách hàng được Grab nhái chở cũng không hề hay biết.

 

Chỉ cần bỏ ra hơn 2 trăm nghìn đồng là đã có ngay một bộ trang phục của Grab hoặc Uber gồm áo, mũ bảo hiểm. Còn tại khu vực các bến xe như Giáp Bát, Nước Ngầm, số lượng xe ôm mặc quần áo Grab, Uber chiếm phần đông nhưng đa phần đều là giả với những đặc điểm rất dễ nhận biết như: trang phục tuềnh toàng, mang dép lê, đồng phục không đồng bộ, thường chèo kéo, o ép khách.

Không chỉ Hà Nội mà ngay cả Hồ Chí Minh cũng tương tự. Khi sử dụng dịch vụ của các tài xế giả này, khách hàng sẽ bị hét giá cao hơn thực tế, dễ xảy ra tranh chấp, thậm chí có thể gặp cướp giật mà không được các hãng cũng như pháp Luật bảo vệ.

Không chỉ khách hàng bị thiệt hại khi gặp Grab hoặc Uber giả  mà ngay những người xe ôm truyền thống giả danh Grab, Uber cũng đang vi phạm pháp luật mà không hề hay biết.

Tình trạng giả danh Grab, Uber đã và đang gây ra tình trạng lộn xộn, mất mỹ quan, mất an ninh trật tự tại các khu vực công cộng trên địa bàn thành phố thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Vì vậy các tài xế cần dừng ngay việc giả danh này vì đây là vi phạm pháp luật, bên cạnh đó người tiêu dùng cũng cần nâng cao nhận thức về hành vi của Grab nhái để tránh những việc đáng tiếc xảy ra.

BT