Cập nhật: 17:00, Thứ 4, 14/03/2018

print

Doanh nghiệp lớn phản đối bán lại xăng RON92

(ANTV) - Saigon Petro đề xuất bán trở lại xăng RON92 với lý do tỷ lệ tiêu thụ xăng sinh học E5 RON 92 quá thấp. Trước đề xuất trên, nhiều ông lớn ngành này như Petrolimex, PVOIL đã lên tiếng không đồng thuận.

Petrolimex cho rằng đây chỉ là ý kiến của 1 trong 29 đầu mối và việc triển khai bán xăng E5 của đơn vị này không có gì vướng mắc. Tương tự, PVOil khẳng định việc chuyển sử dụng xăng RON92 sang E5 RON92 là chính sách đúng đắn.

Theo ghi nhận hệ thống của PVOil, lượng bán xăng sinh học không ngừng tăng, hiện ở mức 65% tổng lượng tiêu thụ. Các đơn vị này cũng cho rằng do mới triển khai 2 tháng nên chưa thể đánh giá một chính sách có tầm nhìn dài hạn.

Vinfast công bố 36 mẫu thiết kế cho ô tô dòng xe điện và xe động cơ đốt trong

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast – thành viên của Tập đoàn Vingroup công bố 36 mẫu thiết kế cho ô tô dòng xe điện và xe động cơ đốt trong tiêu chuẩn quốc tế.

36 bản thiết kế phác thảo, bao gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu xe cỡ nhỏ được sáng tạo bởi những studio danh tiếng như Ital Design, One One Lab, Pininfarina, Torino Design - nơi khởi nguồn sáng tạo của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Điểm chung của những mẫu thiết kế xe VINFAST mới đưa ra đợt này là phong cách "Trẻ trung - Hiện đại - Sang trọng - Hướng tới tương lai". Dự kiến những mẫu xe này sẽ ra mắt thị trường vào tháng 9/2019.

 

BT