Cập nhật: 08:04, Thứ 5, 15/03/2018

print

Bình Dương: Cháy lớn kho phế liệu gần trường tiểu học

(ANTV) - Lại có thêm một vụ cháy lớn xảy ra vào sáng 14/3 trên địa bàn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đến khoảng 12 giờ trưa, đám cháy đã tạm thời được khống chế. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng kho phế liệu có diện tích 1.000m2 đã bị cháy rụi, 2 nhà dân bên cạnh bị thiệt hại nặng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h30 cùng ngày, nhiều người dân thấy khói lửa bốc lên cao từ kho phế liệu nằm trên con hẻm thuộc khu phố Tân Thắng, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An. Do thời tiết hanh khô, gió lớn nên ngọn lửa đã lan sang 2 nhà dân bên cạnh.

Gần nơi xảy cháy còn có một trường tiểu học, hàng trăm học sinh đã được hướng dẫn rời khỏi trường để đảm bảo an toàn. Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy thị xã Dĩ An đã điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tham gia dập tắt.  

Rút đề xuất tăng lương giáo viên khỏi dự án Luật Giáo dục

Liên quan đến nội dung dự án Luật Giáo dục mà Chính phủ mới trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ Tài chính và Nội vụ không đồng tình với đề xuất tăng lương giáo viên do lo ngại phá vỡ chế độ tiền lương trong hệ thống chính trị.
     
Theo tờ trình, vấn đề lương nhà giáo đã được xác định rõ trong Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Lương nhà giáo được ưu tiên xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp và có thêm phụ cấp tùy theo tính chất công việc, vùng miền.

Cơ quan chức năng đang xây dựng Đề án cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp để báo cáo Ban Cán sự Đảng, Chính phủ trình Hội nghị Trung ương 7 khóa 12. Vì vậy, Bộ Nội vụ đề nghị không quy định tiền lương của nhà giáo trong dự án luật.

 

BT