Cập nhật: 11:24, Thứ 4, 14/03/2018

print

Bức tranh tường tái hiện lịch sử Los Angeles

(ANTV) - Một bức tranh tường tái hiện lịch sử của Los Angeles do những nghệ sỹ Mehico thực hiện được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của thành phố.

 

Bức tranh gồm 43 hoạt cảnh, ban đầu nằm trong dự án kỉ niệm 200 năm thành phố vào năm 1981 do Cơ quan Phát triển Cộng đồng Los Angeles khởi xướng. Tuy nhiên, dự án đã bị đình lại do có một số hình ảnh gây tranh cãi.

Sau nhiều năm, bức tranh cuối cùng đã được hoàn thiện và được cấp phép để trưng bày tại viện bảo tàng của thành phố.

Bức thư của thiên tài Albert Einstein được bán hơn 100.000 USD

Hơn 100.000 USD là số tiền một nhà sưu tầm đã bỏ ra để sở hữu một bức thư do chính nhà bác học thiên tài Albert Einstein viết tay. Nội dung bức thư là những trao đổi về một trong những học thuyết nổi tiếng của ông.

Bức thư viết tay trên được gửi năm 1928 từ Berlin (Đức) đến cho một nhà toán học phác thảo những ý tưởng của ông về Thuyết Tương đối. Tuy nhiên, đây không phải là bức thư có giá cao nhất trong số các di vật của Einstein. Tháng 10/2017, "Thuyết hạnh phúc," bức thư về công thức sống hạnh phúc của nhà bác học, đã được bán với giá 1,56 triệu USD.

Một YouTuber gây tranh cãi vì cho cáo ăn chay

Đối với con người thì việc ăn chay hay không thì đó là lựa chọn cá nhân, và việc ăn chay cũng được cho là lối sống lành mạnh. Tuy nhiên nếu ép thú nuôi của mình ăn chay thì lại là một việc gây tranh cãi. Một YouTuber nổi tiếng trên mạng xã hội đã khiến dư luận bất bình khi đăng tải hình ảnh và thông tin về thực đơn chay của chú cáo mình nuôi.

Việc chú cáo Jumanji của YouTuber Sonia Sea cũng phải ăn chay đã bị nhiều người xem là ngược đãi động vật. Khi Sonia Sea đăng tải hình ảnh gầy guộc đáng thương của Jumanji, dư luận đã rất bất bình. Hiện đã có rất nhiều tổ chức bảo tồn liên hệ với Sonia để yêu cầu cô dừng thực đơn này lại hoặc giao nộp lại chú cáo, tuy nhiên chưa nhận được thêm phản hồi nào từ YouTuber này.

B.T