Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 14/03/2018

print

Tủ đồ nhân ái cho người nghèo

(ANTV) -  Dù chỉ hoạt động được gần 1 tháng song “Tủ đồ nhân ái” của Hội Liên hiệp phụ nữ phường 5, Tp. Tuy Hòa đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người cho và nhận những bộ quần áo miễn phí. Với phương châm “Ai thiếu tới lấy, ai thừa tới cho”, “Tủ đồ nhân ái” đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực, nhất là lan tỏa tình người ấm áp trong sự san sẻ yêu thương.

 

Với tấm bảng "Ai thiếu tới lấy, ai thừa tới cho”, gần một tháng nay, “Tủ đồ nhân ái” của Hội Liên hiệp phụ nữ phường 5, nằm ngay vị trí cổng phụ trụ sở UBND phường 5 đã thu hút khá đông người đến cho quần áo và là điểm tìm đến của người nghèo.

Không chỉ riêng các hộ nghèo trong Phường, nhiều bà con nghèo ở những vùng quê khác đi ngang qua, nhìn thấy tủ đồ cũng ghé vào, với hi vọng tìm được vài bộ đồ mặc hàng ngày, đỡ phần nào chi phí mua sắm.

“Tủ đồ nhân ái” là một trong rất nhiều mô hình nhân ái được hội LHPN P.5 triển khai thời gian qua. Để triển khai mô hình này, Hội LHPN phường cùng các chi hội đã tiến hành quyên góp quần áo cũ nhưng vẫn còn sử dụng được trong đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ địa phương, sau đó tập trung về văn phòng của Hội để lựa chọn, phân loại, sắp xếp.

Điều mà những người làm công tác vui mừng đó là “tủ đồ nhân ái” đã tạo được sự lan tỏa tình người trong đông đảo chị em. Tuy mới triển khai được gần 1 tháng, nhưng Hội đã nhận được hàng trăm bộ quần áo của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong và ngoài địa phương ủng hộ. Đặc biệt có rất nhiều người chủ động đem quần áo cũ nhưng vẫn còn tốt đến góp thêm vào tủ đồ giúp đỡ người nghèo khó.

 Sự sẻ chia ý nghĩa, ấm áp tình người, đó là cảm nhận chung của nhiều người khi đến với tủ đồ nhân ái của chị em phụ nữ Phường 5, TP. Tuy Hoà, nơi mà cả người nhận, người cho đều cảm thấy vui và ấm lòng bởi được sưởi ấm bằng chính tình người.

BT