Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 14/03/2018

print

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

(ANTV) - Ngày 13/3, Tổng cục Chính trị CAND phối hợp Công an TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Thông tư số 05/2015 của Bộ Công an về công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh trong CAND.

Trong những năm qua, tổ chức bộ máy cơ quan giúp việc về công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh được kiện toàn từ cấp Bộ đến Công an các đơn vị địa phương, đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giáo dục Quốc phòng và An ninh; chương trình, thời gian bồi dưỡng theo hướng rút gọn, thiết thực, tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức kiến thức, tài liệu bồi dưỡng kiến thức biên soạn cấp phát đầy đủ. Đội ngũ giảng viên, giáo viên kiêm nhiệm giảng dạy Quốc phòng và An ninh từng bước được kiện toàn, nâng cao chất lượng.

Để khắc phục những hạn chế tồn tại, tại hội nghị nhiều đại biểu đã đề nghị cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, phân bổ chỉ tiêu và kinh phí; thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đổi mới, đa dạng hình thức tuyên truyền, chú trọng thực hiện biện pháp tuyên truyền trực quan sinh động để đối tượng được tuyên truyền tự liên hệ và điều chỉnh hành vi của bản thân.

 

Đoàn công tác BCĐ 389 làm việc với Công an tỉnh Bình Dương

Sáng 13/3, Đoàn công tác văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia) do PGS.TS Đàm Thanh Thế, Chánh văn phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Bình Dương.

Thay mặt văn phòng thường trực BCĐ 389 Quốc gia, Đ/c Đàm Thanh Thế đã truyền đạt Công văn của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm của Công an tỉnh Bình Dương, biểu dương tinh thần phối hợp phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả của các lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương và khẳng định: Đây là cuộc chiến còn nhiều khó khăn vất vả, các lực lượng cần phải tập trung, phối hợp tốt hơn nữa để góp phần đảm bảo ANTT, phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Dịp này, đoàn công tác đã tặng số tiền 25 triệu đồng của BCĐ 389 Quốc gia cho tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã lập thành tích trong vụ bắt giữ các đối tượng buôn lậu thuốc lá và có hành vi chống người thi hành công vụ. Đoàn công tác cũng đến thăm hỏi, động viên Trung úy Bùi Văn Lựa bị thương đang nằm điều trị, phục hồi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

 

BT