Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 14/03/2018

print

Bộ GTVT sẽ siết chặt quản lý Uber, Grab

(ANTV) - Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ giao thông vận tải sẽ tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải vì bản chất Uber, Grab là hoạt động theo taxi ứng dụng công nghệ cao.

 

Người đứng đầu ngành GTVT cho rằng, các cơ quan chức năng sẽ quản lý Uber, Grab theo mô hình taxi ứng dụng công nghệ. Vậy cụ thể việc quản lý này sẽ được Bộ GTVT và các đơn vị liên quan xây dựng như thế nào trong dự thảo Nghị định 86 về điều kiện kinh doanh vận tải để trình Chính phủ?

Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết Việt Nam rất hoan nghênh Uber, Grab vào Việt Nam phát triển mô hình kinh tế chia sẻ ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối người tiêu dùng với lái xe và với hãng. Tuy nhiên, quy định Việt Nam hiện nay còn lỏng lẻo nên không ràng buộc được trách nhiệm của Uber, Grab. Vì thế, theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT sẽ siết chặt quản lý Uber, Grab trong thời gian tới.

Hà Nội: 12 điểm trông giữ xe bị phạt gần 50 triệu đồng

 


Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ ngày 6 đến 12/3, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý 12 điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép với số tiền phạt là 46 triệu đồng.

Trong đó, trên địa bàn quận Cầu Giấy có 5 trường hợp vi phạm với số tiền phạt lên tới 19 triệu đồng. Tiếp đến là quận Đống Đa với 3 trường hợp vi phạm, số tiền phạt là hơn 10 triệu đồng. Quận Hoàn Kiếm có 1 trường hợp vi phạm, phạt hơn 3 triệu đồng. Quận Ba Đình 1 trường hợp, phạt hơn 3 triệu đồng. Quận Hai Bà Trưng 1 trường hợp, phạt hơn 2 triệu đồng và Quận Hà Đông 1 trường hợp, phạt 7 triệu đồng.

Cũng trong thời gian trên, lực lượng Thanh tra GTVT đã ra quân kiểm tra, lập biên bản xử lý các phương tiện vận tải hành khách vi phạm quy định. Cụ thể: phạt hành chính với 104 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 118 triệu đồng...Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, thời gian tới/ đơn vị này sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải hành khách vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, các trường hợp dừng, đỗ xe trái quy định, trông giữ phương tiện trái phép, sai phép trên địa bàn TP. Hà Nội.

BT