Cập nhật: 15:48, Thứ 3, 13/03/2018

print

Nguyên nhân vụ cháy 50ha rừng thông tại Gia Lai

(ANTV) -  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo nhanh về việc cháy 50ha thông phòng hộ tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Theo báo cáo, nguyên nhân vụ cháy được cho là do người dân phát dọn nương rẫy và đốt lửa đã làm cháy lan sang khu vực rừng trồng. Theo thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng 50ha diện tích trồng rừng thay thế năm 2015 đã bị thiêu trụi.
 
Trước đó, như tin đã đưa, một đám cháy đã bùng phát tại các tiểu khu 363; 370; 371 thuộc lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Grai, địa phận xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Đám cháy bùng phát và lan rộng từ 14 giờ 30 phút ngày 9/3 đến hơn 23 giờ cùng ngày cơ bản được khống chế.
 
Tuy nhiên sang ngày 10/3 do gió mạnh và thời tiết khô hanh, nắng nóng nên tàn lửa âm ỉ và cháy lan sang các vùng diện tích rừng tự nhiên ở ven rạch, suối.
 
Các lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế, không cho cháy lan sang diện tích rừng tự nhiên. Hiện tại đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên trong điều kiện thời tiết khô hanh và gió mạnh như hiện nay, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai vẫn cử người kiểm tra, rà soát khu vực còn tàn lửa âm ỉ, nguy cơ cháy lan để có biện pháp ứng phó kịp thời./.