Cập nhật: 16:02, Thứ 3, 13/03/2018

print

Trang trại ếch tại Singapore

(ANTV) -Trang trại ếch đầu tiên và duy nhất tại Singapore đang thu hút rất nhiều người đến tham quan trải nghiệm quá trình chăm sóc nuôi dưỡng và thu hoạch ếch. Giám đốc của trang trại này là cô Chelsea Wan, thế hệ thứ hai trong một gia đình làm nông nghiệp tại Singapore. 

Trang trại ếch Jurong được cha của cô - ông Wan Bock Thiaw  - thành lập năm 1981.
 
Trang trại rộng 1,1ha tại khu vực Kranji phía Tây Bắc Singapore thường xuyên có khoảng 10.000 - 15.000 con ếch, từ nòng nọc đến kích cỡ trưởng thành. Vượt qua nhiều thách thức, công việc kinh doanh của trang trại hiện nay đã rất ổn đinh và phát triển.
 
Cô Chelsea Wan - Giám đốc trang trại ếch, Singapore nói:"Ếch là một loài mà không nhiều người muốn tiếp cận. Tôi nghĩ hồi tôi còn nhỏ, tôi không hề nghĩ là tôi sẽ tiếp quản trang trại ếch này của cha tôi. Nhưng giờ tôi đã hiểu rõ về loài ếch hơn. Tôi nghĩ chúng rất dễ thích nghi và biết tồn tại trong thế giới hoang dã, tôi nghĩ tôi đã tìm ra nhiều nét đặc sắc từ chúng".
 
Cũng giống như các trang trại khác ở khu vực Kanji, trang trại ếch phát triển theo hướng chú trọng vào mục đích giáo dục nông trại kết hợp với việc tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch. Do vậy, trang trại ếch của Chelsea Wan còn cung cấp các tour tham quan trải nghiệm quá trình chăm sóc nuôi dưỡng và thu hoạch ếch.
 
Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm thịt ếch cho các nhà hàng và siêu thị tại Singapore, trang trại còn phối hợp với các trung tâm nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm khác từ ếch như món ống dẫn trứng ếch đóng chai hoặc sấy khô Hashima hay là kem dưỡng da Collagen làm từ ếch. Điều này tạo ra giá trị cao cho việc kinh doanh tại đây.
 
Độc đáo lễ hội băng 2018 ở Mông Cổ
 
Lễ hội băng ở hồ Khuvsgul, Mông Cổ là lễ kỷ niệm mùa đông với các cuộc thi nhảy múa, trượt băng và trang phục truyền thống. Hàng nghìn người dân địa phương đã tham gia lễ hội.
 
Hồ Khuvsgul chứa gần 70% nước ngọt của toàn Mông Cổ. Vậy nên khẩu hiệu của lễ hội năm nay chính là "Yêu thương và bảo vệ Hồ Khuvsgul". Ban tổ chức cho biết lễ hội được tổ chức từ năm 2000 và ngày càng nhận được nhiều sự chú ý.