Cập nhật: 12:39, Thứ 3, 13/03/2018

print

Vụ cháu bé tử vong ở Nam Định: Trường mầm non hoạt động không phép

(ANTV) - Ngày 11-3, Công an TP Nam Định, tỉnh Nam Định cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc một cháu bé 3 tuổi tử vong tại lan can tầng 6 tòa nhà Nam Định Tower, số 91 đường Điện Biên, phường Cửa Bắc, TP Nam Định.

Trước đó, vào sáng ngày 10-3, trên mạng xã hội facebook lan truyền một thông tin có nội dung: "Cháu bé "mất tích" từ lúc 14 giờ 7 phút chiều ngày 9-3, nhưng đến 14 giờ 30 phút, các giáo viên ở trường mầm non Tư thục Hương Sen – nơi được cho  là cháu bé học tại đó - mới biết, tự đi tìm và không báo cho bộ phận an ninh tòa nhà. Điều đáng nói, từ vụ việc đau lòng này, tìm hiểu phóng viên thì Trường Mầm non này chưa có giấy phép hoạt động.

Qua tìm hiểu, cháu Nguyễn Minh Khang đang theo học tại trường mầm non tư thục Hương Sen, tại tầng 3 của tòa nhà Nam Định Tower, trên đường Điện Biên, phường Của Bắc, thành phố Nam Định. Ngày 9.3, cháu bé được bà ngoại đưa đến Trường mầm non Hương Sen. Đến hơn 16 giờ cùng ngày, khi gia đình đến đón thì không thấy cháu Khang. Hơn 17 giờ ngày 9.3, bảo vệ tòa nhà phát hiện thi thể cháu Khang ở lan can tầng 6 của tòa nhà.

Ngày 12/3, phóng viên có đến hiện trường nhưng không thể liên lạc được với nhà trường, chúng tôi nghĩ do đó là ngày nghỉ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng của thành phố Nam Định  cho biết, từ khi vụ việc xảy ra đến nay, cơ quan này vẫn chưa làm việc được với Ban Giám hiệu Trường mầm non Hương Sen.

Theo đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định, đến thời điểm hiện tại, Trường mầm non Hương Sen chưa có giấy phép hoạt động. Nguyên nhân là do ngày 24/10/2017 Phòng GD và ĐT TP Nam Định đã ra quyết định số 594 thu hồi giấy phép hoạt động của trường mầm non Hương Sen. Để tình trạng hoạt động chui như thế này là trách nhiệm của UBND phương Cửa Bắc, đơn vị trực tiếp quản lý giám sát hoạt động của trường đóng trên địa bàn.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là, đã ba ngày từ khi sự việc thương tâm này xảy ra, ông Chủ tịch UBND phường Cửa Bắc, đơn vị quản lý hành chính trên địa bàn vẫn chưa xác định được cháu Nguyễn Minh Khang có phải là học sinh của trường mầm non Hương sen hay không.

Quả bóng trách nhiệm được đá đi đá lại khi sự việc đáng tiếc nào đó xảy ra có lẽ là điều không hiếm thấy. Chưa có kết luận cháu bé Nguyễn Minh Khang có học ở trường Mầm non Tư thục Hương Sen hay không nhưng rõ ràng câu chuyện hoạt động không phép của trường này cũng hài hước như chuyện con voi chui lọt lỗ kim. Và dù quả bóng trách nhiệm đó có đá về đâu, ai nhận thì có lẽ nỗi đau lớn nhất vẫn là gia đình cháu bé Minh Khang.