Cập nhật: 16:02, Thứ 3, 13/03/2018

print

Họp bàn triển khai quy định về tha tù trước thời hạn có điều kiện

(ANTV) - Sáng 12/3 tại Hà Nội, Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an đã tổ chức buổi họp bàn về triển khai thực hiện các quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015, Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về tha tù trước thời hạn có điều kiện. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và điều hành phiên họp, tham dự buổi họp còn có đại diện của Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân và  Bộ Tư pháp.

Tại buổi họp, các đại biểu đã nghe báo cáo về công tác thực hiện, cũng như công tác chuẩn bị triển khai thực hiện việc tha tù trước thời hạn có điều kiện, đồng thời thảo luận xung quanh một số vấn đề còn tồn tại trong quá trình triển khai, các điều kiện về tha tù trước thời hạn theo quy định của Bộ Luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015.

Phát biểu tại buổi họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, việc thực hiện các quy định về việc tha tù trước thời hạn có điều kiện là một chủ trương lớn của Đảng, Quốc hội và Chính phủ. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị các cơ quan của Bộ Công an, cùng các cơ quan liên quan như Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân phối hợp chặt chẽ đề rà soát, bổ sung và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để thực hiện chủ trương này một cách hiệu quả.

 

BT