Cập nhật: 16:24, Thứ 3, 13/03/2018

print

Yên Bái: Tiêu hủy 500 lít rượu kém chất lượng

(ANTV) - Tại Yên Bái, 520 lít rượu không đảm bảo chất lượng bị tịch thu trong dịp Tết Mậu Tuất vừa qua, vừa bị lực lượng công an huyện Văn Chấn phối hợp với đội quản lý thị trường  tiến hành tiêu hủy.

Số rượu trên do một số hộ dân trên địa bàn tự nấu bằng phương pháp thủ công, không có tem rượu sản xuất trong nước, hàm lượng Methanol vượt quá giới hạn tối đa cho phép, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Lực lượng chức năng của huyện đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số rượu trên và tiêu hủy theo đúng quy định.

Hiệp hội Taxi kiến nghị không tăng thêm xe uber, grab

Dừng gia tăng số lượng các phương tiện đang thí điểm loại hình xe hợp đồng điện tử như Grab và Uber vì số lượng xe đã quá nhiều và không nên mở rộng ra các tỉnh, thành phố khác là kiến nghị mới nhất của Hiệp hội Taxi Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng vào cuối tuần qua.

Hiện số xe của Uber và Grab đã lên tới hơn 60.000 chiếc, gấp 1,8 lần lượng xe taxi của Hà Nội và TP. HCM. Hiệp hội Taxi cũng kiến nghị, Uber, Grab phải được coi là đơn vị kinh doanh vận chuyển hành khách, phải ký hợp đồng trực tiếp với lái xe, chịu trách nhiệm giải quyết các phát sinh với khách hàng và thực hiện nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước. Các hiệp hội cũng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải có quy định về chế độ báo cáo, thống kê, kết nối, đặt máy chủ tại Việt Nam của Grab, Uber cũng như có quy định xử lý vi phạm.

BT