Cập nhật: 22:39, Chủ Nhật, 11/03/2018

print

Hoạt động tri ân người có công với cách mạng

(ANTV) - Nhằm tri ân những người có công với cách mạng, giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nêu cao truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, sáng 11/3, Đoàn TN Bộ CA đã phối hợp với Đoàn TN Trường ĐH Y Hà Nội tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Hội trại kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy về tư cách người Công an cách mệnh.

Hôm nay có lẽ là ngày vui nhất của bà con huyện Tân Yên, Bắc Giang. Không những được khám bệnh mà còn được các bác sỹ cấp, phát thuốc miễn phí.

Chương trình thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc nhằm tri ân những người dân trên quê hương cách mạng. Đối tượng là những gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn.

Những hoạt động như thế này thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ lực lượng CAND nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung với cộng đồng, xã hội.

Những việc làm tuy nhỏ nhưng mang 1 ý nghĩa lớn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Đồng thời mỗi cá nhân khi tham gia hoạt động thiện nguyện này thể hiện được sức trẻ và nhiệt huyết của mình.

 

BT