Cập nhật: 06:04, Thứ 2, 12/03/2018

print

Đa dạng thị trường phục vụ thú chơi hồng cảnh

(ANTV) - Từ trước đến nay, hoa hồng luôn là loài hoa được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Vài năm trở lại đây, bên cạnh mua hồng cành hay bó thì còn rộ lên thú chơi cây hồng cảnh. Cùng với sự phát triển của nhu cầu, thị trường cung cấp các loại cây hồng trồng cảnh cũng ngày càng đa dạng và sôi động hơn.

Từ hàng chục giống hồng cổ đến hàng trăm giống hồng ngoại, từ cây lâu năm đến các loại cây nhỏ để ban công. Tất cả đều đa dạng về màu sắc, kiểu dáng với nhiều mức giá khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn.
 
Chị Phạm Thiên Trang, Chủ vườn hồng Vietgarden, Quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, nếu so về khoảng 2, 3 năm về trước thì hoa hồng thường chỉ dành cho những người có điều kiện và thu nhập cao. Nhưng mà đến giai đoạn hiện nay thì hoa hồng dành cho tất cả mọi người. Có những cây hoa hồng có giá chỉ vài chục nghìn một cây, nhưng cũng có những cây trên dưới 100 triệu, tùy từng đối tượng khách hàng họ sẽ lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
 
Theo chị Phạm Thùy Liên, quận Hà Đông, Hà Nội cho hay, đến vườn xem thì mình thấy cũng có rất nhiều loại, về giá cả mình tham khảo thì thấy hợp lý, việc chơi cây như thế này thì nó kinh tế hơn cho gia đình mình.
 
Mình thấy hiện tại người ta có xu hướng chơi hồng cây nhiều hơn. Theo mình nghĩ là chơi hồng cây thì thời gian cũng lâu dài hơn và người ta có thể chăm sóc, quan tâm hồng từ khi nó còn nhỏ đến khi trưởng thành, ra nụ rồi nở hoa. Cái thời gian quan sát hồng nó lâu hơn thì nó đem đến niềm vui, niềm thích thú. Chị Ngô Thị Lượng cho biết.
 
Hồng là loại cây dễ trồng, nếu chăm sóc đúng cách sẽ nở hoa quanh năm vì vậy người chơi cũng không mất quá nhiều thời gian. 
 
Chị Vũ Thị Vân, Vườn hồng Vietgarden, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, cách chăm sóc hồng và tưới tắm hồng thì rất đơn giản thôi. Khách hàng mua về chăm sóc tại nhà thì thứ nhất nhà phải có nắng, thứ hai là lúc nào cũng phải để cây có độ ẩm đều không nên để khô quá. Nước thì hầu như ngày nào cũng phải tưới, chậu nhỏ mà để khu ban công thì thường phải tưới 2 lần một ngày.