Cập nhật: 09:44, Chủ Nhật, 11/03/2018

print

Cháy tàu chở xăng khi xuất hàng

(ANTV) - Vào khoảng 16 giờ 30 chiều ngày 10/3, sự cố cháy nổ nghiêm trọng đã xảy ra tại Cảng K99, luồng Sông Cấm thuộc phường Đông Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, khi tàu Hải Hà 18 thuộc Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà có trụ sở chính tại tỉnh Thái Bình xảy ra sự cố cháy nổ trong khi xuất hàng.

Tàu chở 900m3 xăng A92. Khi xảy ra sự cố tàu đã bơm được khoảng 300m3, còn 600m3 trên tàu. Trong khi vận hành xuất hàng, máy bơm bị kẹt; chủ phương tiện báo cáo và được Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cho phép kéo ra khỏi khu vực cầu cảng để khắc phục. Sau đó đã xảy ra sự cố cháy nổ trên tàu...

Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo Cảnh sát PCCC và các đơn vị liên quan khắc phục sự cố và báo cáo Bộ Trưởng Bộ Công an về tình hình sự cố và xin ý kiến chỉ đạo của các Bộ ngành liên quan về công tác phối hợp, khắc phục sự cố.

Ngay sau đó, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã xuống hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chữa cháy, tại hiện trường Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo các lực lượng phối hợp tìm giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để cháy lan diện rộng; không để va chạm với phương tiện xung quanh, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người.

Khi tàu đã được kéo vào khu vực an toàn, lực lượng Cảnh sát PCCC Hải Phòng là lực lượng chủ công huy động phương tiện thiết bị để dập tắt đám cháy. CATP Hải Phòng bố trí lực lượng đảm bảo ANTT, ATGT quanh khu vực.

Thông tin ban đầu, đến 21h43’ cùng ngày, sự cố không gây thiệt hại về người; các phương tiện và hàng hóa trên tàu đang được các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các phương án chữa cháy, không để cháy lan ra khu vực xung quanh.

Bình Định, cứu hộ 4 thuyền viên tàu cá gặp nạn trên biển

Tại Bình Định, ngày 10/3, Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định) đã lai dắt tàu cá BĐ 972.03-TS gặp nạn trên biển, cập bến Trạm kiểm soát Biên phòng Mũi Tấn (TP Quy Nhơn) an toàn.

Vào ngày 9/3, khi đang hoạt động tại vùng biển cách Hòn Rùa (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), tàu cá này đã bị lưới quấn chân vịt, không hoạt động được. Do biển động mạnh nên tàu bị thả trôi với tốc độ nhanh. Trên tàu có 4 thuyền viên cùng trú  huyện Hoài Nhơn tỉnh Bình Định.

Nhận thông tin, tàu cứu nạn của Hải đội 2 đã xuất phát đi cứu nạn và lai dắt tàu bị nạn vào bờ an toàn.

BT