Cập nhật: 08:16, Chủ Nhật, 11/03/2018

print

Tàu chở dầu bốc cháy dữ dội tại cảng Đình Vũ

(ANTV) - Khoảng 16h30 phút chiều 10/03, tại khu vực cầu cảng thuộc Công ty xăng dầu Quân đội cảng Đình Vũ, Hải An, Hải Phòng, tàu chở xăng dầu Hải Hà 18, đang đỗ tại cảng đã bốc cháy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng PCCC TP Hải Phòng đã có mặt để dập lửa. Tuy nhiên, do tàu chở dầu nên ngọn lửa cháy dữ dội. Đến 18h30' cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được khống chế.

Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng và Công ty Xăng dầu đã huy động 7 xe cứu hỏa đến chữa cháy, tàu SAR 273 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 1 cũng kịp thời đến hiện trường tham gia chữa cháy

Theo thông tin ban đầu, sau khi xảy ra cháy toàn bộ thuyền viên trên tàu đã rời khỏi tàu an toàn.

Bình Định: Khen thưởng CSMT làm rõ doanh nghiệp lén lút xả thải gây ô nhiễm

UBND tỉnh Bình Định vừa quyết định trao tặng Bằng khen cho tập thể phòng Cảnh sát môi trường và một số cá nhân đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong việc điều tra, làm rõ một doanh nghiệp lén lút xả thải ra môi trường.

Trước đó, vào đầu tháng 2 năm 2018, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Định phối hợp với ngành chức năng tiến hành kiểm tra và bắt quả tang hành vi xả thải trái phép ra môi trường của Công ty cổ phần chế biến tinh bột sắn xuất khẩu Bình Định.

Từ chứng cứ này, các ngành chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện công ty này không xây dựng kho chứa chất thải rắn sản xuất. Khoảng 100 tấn bã sắn để tại mặt bằng khu vực sản xuất và khoảng 300 tấn vỏ lụa tại khu đất trong khuôn viên nhà máy không có mái che, không chống thấm như cam kết trong phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

BT