Cập nhật: 06:27, Thứ 2, 12/03/2018

print

Các đảng tại Đức công bố thành phần nội các Chính phủ mới

(ANTV) - Ngày 9/3, Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) đã công bố danh sách đề cử 6 bộ trưởng thuộc đảng này tham gia thành phần nội các trong chính phủ đại liên minh mới dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Angela Merkel. Danh sách đề cử được SPD đưa ra cho thấy thủ tướng Merkel đã giữ đúng cam kết trong thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh của mình.

 

Danh sách đề cử này gồm Thị trưởng thành phố Hamburg Olaf Scholz giữ chức Bộ trưởng Tài chính; Bộ trưởng Tư pháp trong chính phủ trước đây Heiko Maas sẽ giữ chức Ngoại trưởng Đức thay ông Sigmar Gabriel. Bên cạnh đó những chức vụ khác như ông Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Gia đình và Bộ trưởng Bộ Môi trường cũng đã được giao cho những nhân vật thích hợp.

Thông báo cũng cho biết ông Olaf Scholz, 59 tuổi, người luôn ủng hộ tiến trình hội nhập châu Âu, cũng sẽ kiêm giữ chức Phó Thủ tướng Đức trong chính phủ liên minh mới.

Italy cho phép người dương tính với HIV/AIDS hiến tạng

 


Bộ Y tế Italia vừa cho phép việc hiến tạng giữa những người có kết quả dương tính với virus HIV, loại virus gây bệnh AIDS. Dư luận đánh giá quy định mới này mang tính đột phá, mang lại thêm cơ hội sống cho các trường hợp có nhu cầu ghép tạng mỗi năm của những người đã phát hiện kết quả dương tính với HIV/AIDS.
 
Phải mất đến 15 năm xem xét, cân nhắc, quy định chấp nhận tạng hiến từ người dương tính HIV/AIDS mới được thông qua. Để đảm bảo an toàn, các quy định và quy trình nhận, ghép tạng hiến từ những người nhiễm HIV/AIDS được xây dựng hết sức chặt chẽ với các tiêu chí nghiêm ngặt về người hiến, cách thức tiến hành nhằm hạ thấp tối đa nguy cơ.

Từ năm 2002 đến nay, tại Italia đã có khoảng 400 ca ghép tạng thành công cho người nhiễm HIV/AIDS, trong đó đã có 5 ca nhận tạng hiến từ chính những người nhiễm virus. Hiện nay, mỗi năm tại Italia, có trung bình khoảng 80 bệnh nhân dương tính với HIV/AIDS có nhu cầu được ghép tạng.

BT