Cập nhật: 10:03, Thứ 7, 10/03/2018

print

Triển khai công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong CAND năm 2018

(ANTV) - “Nhân lực là tài nguyên của đất nước. Do đó cần phải tập trung bổ sung nguồn nhân lực, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ của công an các đơn vị địa phương và năng lực đào tạo của các trường CAND” - Đó là khẳng định của Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong CAND năm 2018 được tổ chức vào sáng 09/3 tại Hà Nội.

Năm 2017, Bộ Công an đã ban hành 55.405 chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công an, tăng 4.374 chỉ tiêu so với năm 2016. Theo đó, các trường CAND và các đơn vị, địa phương đã có nhiều cố gắng thực hiện, công tác tuyển sinh, bồi dưỡng cán bộ CAND năm 2017 đạt mục tiêu, yêu cầu, hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu đặt ra. Công tác hướng dẫn, kiểm tra của Tổng cục Chính trị CAND và việc tổ chức thực hiện của các trường CAND và công an các đơn vị, địa phương cơ bản đi vào nề nếp, được dư luận xã hội và cán bộ chiến sỹ đánh giá cao.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao những kết quả trong công tác tuyển sinh, đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong CAND năm 2017. Tuy nhiên, để công tác này đạt hiểu quả, cần phải chủ động trong các khâu, chương trình đào tạo phải phù hợp với các đơn vị, địa phương, vùng miền. Đặc biệt, tăng cường kiến thức mới, kỹ năng mới, hướng vào yêu cầu, nhiệm vụ phòng chống tội phạm, chú trọng việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh, tập trung đào tạo, bồi dưỡng và phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND.

Thực hiện hiệu quả việc liên kết, hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo; duy trì mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan, cấp ủy, chính quyền, công an các địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục đào tạo của ngành công an và nhiệm vụ chính trị của các trường CAND.

BT