Cập nhật: 08:02, Thứ 6, 09/03/2018

print

Xe máy phớt lờ biểm cấm lên cầu vượt

(ANTV) - Câu chuyện biển cấm đưa ra nhưng người dân phớt lờ không tuân thủ là thực trạng đang diễn ra ở nhiều nơi và có lẽ đó đã trở thành câu chuyện muôn thủa.

Chiếc biểm cấm được cắm. Nhưng vào giờ cao điểm, 6h00 - 9h00 dòng người đi xe máy lên cầu vượt gia tăng nhanh chóng. 16h30 đến 19h30 tình trạng này vẫn diễn ra, và người ta thản nhiên đi lên cầu. Có vẻ như việc đi lên cầu là lẽ thường tình và chiếc biển cấm được cắm ở đó chỉ dùng để trang trí mà thôi. Chiếc biển này được cắm gần hai năm nay nhưng nhiều người gần như đã quên mất sự xuất hiện của nó.

Không riêng xe máy cấm, xe đạp cũng cấm nhưng những xe đạp điện này lại cứ thản nhiên lướt trên cầu. Thậm chí cả những chiếc xe ba gác cũng vô tư phóng. Người ta còn bất chấp nguy hiểm đi như thế này để lên được cầu. Bất chấp như thế nếu tai nạn xảy ra, ai là người chịu trách nhiệm. Theo ghi nhận, biển cấm xe máy vào các khung giờ cao điểm để tạo điều kiện cho xe buýt nhanh BRT lưu thông thuận lợi tại cầu vượt Lê Văn Lương - Láng Hạ.

Chuyện người dân phớt lờ biển cấm đi lên cầu vượt không phải là điều xa lạ khi mà thực tế đã có nhiều câu chuyện tương tự, nào là biển cấm họp chợ nhưng chợ vẫn ngang nhiên mọc dưới biển, biển cấm bán hàng rong- nhưng hàng rong vẫn ngang nhiên buôn bán. Có lẽ đã đến lúc bản thân mỗi người dân nên nâng cao ý thức bản thân và các cơ quan chức năng cũng cần quyết liệt hơn để hạn chế tối đa những hình ảnh nhức mắt.

 

BT