Cập nhật: 05:56, Thứ 2, 12/03/2018

print

“Bông hồng thép” trên mặt trận đấu tranh chống tội phạm ma túy

(ANTV) - Trong suốt 10 năm qua, Đại úy Bùi Thị Hạnh, Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy, CA Quận Đống Đa, Hà Nội được mọi người biết đến bởi tính quyết đoán trong từng vụ án, và sự dấn thân yêu nghề. 

Với những thành tích tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm  năm 2017 chị đã được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Sau 10 năm công tác, đại úy Bùi Thị Hạnh đã cùng đồng đội tham gia hơn 100 chuyên án, bắt giữ trên 200 đối tượng có hành vi mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy.

Mỗi lần truy bắt tội phạm cũng là mỗi lần chị và đồng đội phải đối diện với hiểm nguy. Nhưng với bản tính quyết đoán, và tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm, khát khao giữ bình yên cho nhân dân đã giúp người nữ chiến sỹ CAND vượt qua mọi thử thách.

Công tác trên mặt trận phòng chống tội phạm ma túy, đại úy Bùi Thị Hạnh cũng như nhiều nữ chiến sỹ khác phải chấp nhận hy sinh hạnh phúc riêng tư. Những chuyến công tác dài ngày, đột xuất, là những buổi xa chồng nhớ con.  

Địa bàn nơi chị công tác, những tụ điểm phức tạp về ma túy đã dần bị triệt xóa, một cuộc sống bình yên mới đang dần trở lại nơi đây. Sau 10 năm công tác, Đại úy Bùi Thị Hạnh được nhận rất nhiều bằng khen, giấy khen, nhưng đối với chị phần thưởng lớn nhất chính là sự đồng tình ủng hộ của người dân. Chị tâm sự, những cuộc điện thoại hay lời động viên của quần chúng nhân dân là nguồn cổ vũ sức mạnh lớn lao giúp chị và đồng đội chiến thắng trên mặt trận đấu tranh với cái chết trắng.

 

 

BT