Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 09/03/2018

print

Xử phạt Công ty Herbalife Việt Nam 140 triệu do vi phạm về đa cấp

(ANTV) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) mới đây đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH một thành viên Herbalife Việt Nam do vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Theo đó, Công ty Herbalife Việt Nam đã tiến hành quảng cáo đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của sản phẩm.

Bên cạnh đó, công ty không thường xuyên giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để bảo đảm người tham gia thực hiện đúng quy tắc hoạt động.

Với những lỗi vi phạm trên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã xử phạt Công ty này 140.000.000 đồng.

Giá Bitcoin hôm nay rơi xuống ngưỡng 9.000 USD

Bong bóng Bitcoin tiếp tục chứng tỏ sự bất ổn của nó. Nếu như hồi đầu tuần, giá trị của đồng tiền mã hóa này đạt tới 11.000 USD thì thời điểm này, Bitcoin lại tiếp tục xoay quanh mốc 9.000 USD.

Chính sự thiếu ổn định này của đồng tiền mã hóa Bitcoin khiến cho các nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Theo Ngân hàng Trung ương Anh, Bitcoin là một thất bại trên phương diện truyền thống của tiền tệ.

Bitcoin không phải là công cụ lưu trữ giá trị, nó có ở khắp mọi nơi nhưng không thể dùng để quy đổi như một phương tiện trao đổi thông thường. Hiện có nhiều suy đoán rằng bong bóng Bitcoin sẽ vỡ tung trong thời gian tới, đưa giá trị của đồng tiền ảo này xuống chỉ còn 100 USD.

 

BT