Cập nhật: 07:52, Thứ 6, 09/03/2018

print

Đề nghị truy tố nữ phóng viên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(ANTV) -Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh Uyển và Hà đã cấu thành "Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Hiện Công an quận Ninh Kiều đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân quận Ninh Kiều đề nghị truy tố để sớm đưa ra xét xử Uyển và Hà về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết luận điều tra, trên báo Phụ nữ TP.HCM có đăng 3 bài viết có nội dung phản ánh Công ty cổ phần bất động sản Cao Thắng và Công ty cổ phần Quốc tế Ước mơ Việt do ông Võ Thành Long làm Tổng GĐ có hoạt động kinh doanh, huy động vốn không minh bạch, có dấu hiệu lừa đảo. Do có mối quan hệ quen biết từ trước nên ông Long đã gọi điện nhờ Uyển lo gỡ 3 bài viết với giá 700 triệu đồng.

Ngày 6/8/2017, Uyển và Hà đến gặp ông Long để nhận tiền thì bị công an TP Cần Thơ bắt quả tang và thu giữ 280 triệu đồng, cùng 1 số tang vật có liên quan.

Lâm Đồng: Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên mang súng tự chế đi gây án

Qua tin báo của người dân, lúc 20h00’ ngày 6/3, Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã triển khai lực lượng trấn áp ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên mang hung khí đi gây án.
 
Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Tuấn khai nhận trước đó xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên ở thôn Lâm Bô, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà về rủ thêm 5 thanh niên ở cùng thôn mang theo để gây án.
 
Tuy nhiên khi vừa đến xã Phúc Thọ thì bị Công an chặn bắt. Hiện Công an huyện Lâm Hà đã tịch thu 3 súng tự chế, 2 con dao và lập hồ sơ xử lý các đối tượng./.