Cập nhật: 15:53, Thứ 4, 07/03/2018

print

Đùn trách nhiệm, đổ gỗ rừng

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng chặt phá, đốt rừng diễn ra phức tạp tại lâm phần của Trạm số 1 - Ban quản lý bảo vệ rừng phòng hộ Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. 

 

Những câu khẩu hiệu được Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Buôn Đôn dựng lên ngay trước trụ sở Trạm quản lý bảo vệ rừng số 1. Nhưng chỉ cần đi qua 1 con dốc chưa đầy 300m để vào rừng phòng hộ thì đã thấy la liệt những khoảnh rừng bị tàn phá rồi đốt cháy.

Càng vào sâu, rừng phòng hộ Buôn Đôn bị phá và đốt khốc liệt hơn. Trả lời câu hỏi của phóng viên, Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng số 1 cho rằng thỉnh thoảng mới xảy ra cháy và nguyên nhân là do người dân đi rừng vứt tàn thuốc khiến cho cháy rừng?

Trong khi Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng số 1, rừng phòng hộ Buôn Đôn cho rằng nguyên nhân, trách nhiệm thuộc về  những người dân vào rừng, thì người dân ở đây lại cho rằng Ban quản lý bảo vệ rừng chưa làm hết trách nhiệm.

Trong lúc trách nhiệm giữa các bên chưa được làm rõ và công tác bảo vệ rừng còn bị buông lỏng, thì đến mùa khô này, nhiều khoảng rừng phòng hộ Buôn Đôn đang tiếp tục bị tàn phá, đốt trụi.

 

BT