Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 07/03/2018

print

Huỷ 80 chuyến bay vì núi lửa Shinmoe phun trào dữ dội

(ANTV) -Chiều 6/3, núi lửa Shinmoe ở phía Tây Nam đảo Kyushu của Nhật Bản đã phun trào dữ dội.

Ngày 6/3, cột khói và tro bụi cao hàng nghìn mét do núi lửa Shinmoe ở phía Tây Nam đảo Kyushu của Nhật Bản phun trào đã khiến hàng chục chuyến bay mắc kẹt tại sân bay Kagoshima gần đó. Khoảng 80 chuyến bay đến và đi từ sân bay này đã bị hủy.
 
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết núi lửa Shinmoe bắt đầu phun trào vào lúc 2h30' (giờ địa phương) và phun các cột tro bụi cao 2.300 mét lên không trung. Theo JMA, trước đây núi lửa Shinmoe từng phun trào rất nhiều lần, nhưng đây là đợt phun trào lớn nhất của núi lửa này kể từ năm 2011.
 
Hiện chưa có báo cáo về thương tích hoặc thiệt hại từ vụ phun trào. Tuy nhiên JMA cho biết núi lửa sẽ tiếp tục hoạt động và cảnh báo các cư dân cần có biện pháp đề phòng tro bụi và dòng chảy nham thạch. 
 
 
Máy bay vận tải Nga rơi ở Syria, 39 người thiệt mạng
 
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, toàn bộ 33 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng sau khi một máy bay vận tải quân sự của nước này rơi trong quá trình hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim, Syria hôm 6/3.
 
Theo thông tin ban đầu, tai nạn trên có thể là do sự cố kỹ thuật. Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay lao xuống đất khi cách đường băng chỉ khoảng 500m. Trước khi gặp nạn, chiếc máy bay không có dấu hiệu bốc cháy.
 
 Ấn Độ: Lật xe đám cưới, ít nhất 30 người thiệt mạng
 
Trong khi đó, ít nhất 30 người, hầu hết là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng khi một ôtô chở đoàn khách đi dự đám cưới bị lật, lao khỏi một cây cầu ở miền Tây Ấn Độ sáng 6/3.
 
Cảnh sát bang Gujarat cho biết tai nạn xảy ra sau khi tài xế cố vượt một xe khác song bị mất lái và khiến chiếc xe lao khỏi cầu rơi từ độ cao 8 mét xuống một lòng sông đã cạn nước.
 
Giới chức lo ngại số người thiệt mạng sẽ còn gia tăng do trong số hàng chục người bị thương, nhiều người đang ở tình trạng nguy kịch.