Cập nhật: 07:59, Thứ 4, 07/03/2018

print

Công khai, minh bạch qua hình thức thu giá tự động

(ANTV) - Chỉ thị 06 mới đây của Thủ tướng Chính phủ đã xem thu giá tự động không dừng là một trong những giải pháp công khai, minh bạch đối với người dân. Do đó các cơ quan, đơn vị của Bộ Giao thông vận tải phải nghiên cứu kỹ và triển khai nghiêm túc, nhanh chóng Chỉ thị này.

Sắp tới, Bộ Giao thông Vận tải cũng sẽ ban hành Thông tư xử phạt với những trường hợp đi qua trạm BOT không có tiền trong tem, thẻ thu phí không dừng và sẽ xử phạt cao gấp 10-20 lần, vì thế người dân sẽ phải nộp tiền vào.

Theo lộ trình là toàn bộ trạm thu giá BOT trên quốc lộ 1 là phải thu tự động. Đến năm 2019 tất cả trạm trên toàn quốc phải thu phí tự động.

Kiến nghị bố trí vốn thông tuyến đường Hồ Chí Minh

Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường Quốc hội vừa có báo cáo gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về kết quả giám sát một số đoạn tuyến dự án đường Hồ Chí Minh.

Quá trình tiến hành khảo sát thực tế, Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường kiến nghị Quốc hội đề nghị các cơ quan của Quốc hội, Đoàn đại biểu quốc hội các tỉnh có dự án đi qua địa phương phải giám sát việc thực hiện, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để kịp thời bàn giao mặt bằng triển khai thực hiện dự án cũng như thực hiện công tác quản lý hành lang ATGT đường bộ.

Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT rà soát, tổng hợp tất cả những đoạn tuyến thuộc các dự án thành phần của dự án đường Hồ Chí Minh chưa được triển khai đầu tư, báo cáo Chính phủ và Quốc hội xem xét, bố trí cân đối nguồn vốn phù hợp cho các dự án trong thời gian tới, đảm bảo tiến độ nối thông tuyến vào năm 2020 theo Nghị quyết 66 năm 2013 của Quốc hội.

BT