Cập nhật: 21:33, Thứ 3, 06/03/2018

print

Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2017

(ANTV) - Sáng ngày 6/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia cho các cá nhân nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2017 . Đây là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ trong gia đình và xã hội, vì mục tiêu bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ. Đến dự có Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương.

 

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2017 được trao cho 2 nhà khoa học nữ là PGS.TS Bác sỹ Trần Vân Khánh, Trưởng Bộ môn Bệnh học phân tử, khoa Kỹ thuật Y học, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Gen-Protein, Trường ĐH Y Hà Nội và PGS.TS Đinh Thị Bích Lân, Viện Công nghệ Sinh học, ĐH Huế.

Giải thưởng mang ý nghĩa quốc tế này đã góp phần động viên các nhà khoa học nữ của Việt Nam phấn đấu có nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị kinh tế - xã hội được ứng dụng trong thực tế.

Giải thưởng Kovaleskaia năm nay còn trao tặng học bổng hỗ trợ các công trình, đề tài nghiên cứu khoa học tiêu biểu của các nữ sinh năm 2017 - 2018; trao học bổng cho nữ sinh chuyên toán của trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, các em sinh viên nữ đã cho thấy những thành tựu trong nghiên cứu, lao động của các chị em đã mang lại lợi ích lớn lao cho sự phát triển của cộng đồng, đất nước, đồng thời góp phần thúc đẩy bình đẳng và tiến bộ cho phụ nữ Việt Nam.

BT