Cập nhật: 21:56, Thứ 3, 06/03/2018

print

Tấm gương hy sinh dũng cảm của Thiếu úy Bùi Minh Quý

(ANTV) - Giữa thời bình, vẫn có những câu chuyện, những hành động dũng cảm không quản gian khó, hiểm nguy, sẵn sàng hy sinh vì sự bình yên cuộc sống nhân dân. Các anh – những cán bộ, chiến sĩ CAND - luôn nỗ lực “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. 

 

Sau Lễ truy điệu do Công an tỉnh Gia Lai tổ chức, chiều 4/3, bạn bè, người thân nhân dân địa phương cùng hàng trăm đồng đội đã đến chia buồn và đưa tiễn di hài đồng chí Thiếu úy Bùi Minh Quý (SN 1993) công tác tại Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai vượt hơn nghìn cây số về với quê nhà tại thôn Lác Nội, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) vào chiều 5/3.

Chỉ trong tích tắc, nước lũ đã khiến anh nghìn trùng cách xa với người thân, bè bạn và đồng đội. Sự hy sinh cao quý của anh đã để lại sự tiếc thương xen lẫn sự biết ơn, cảm phục vô hạn đối với đồng chí, đồng đội, với người thân và nhân dân. Anh ra đi khi chưa kịp có một mái ấm của riêng mình và thi hài đồng chí Bùi Minh Quý đã được đồng đội đưa tiễn từ tỉnh Gia Lai, nơi đồng chí công tác về đất mẹ Hà Nam.

Được biết, trong công việc, Quý rất nhiệt tình, sẵn sàng xung phong đi làm nhiệm vụ bất cứ lúc nào, kể cả ngày không trực. Quý luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Còn trong cuộc sống, Quý sống rất tình cảm và được anh em đồng đội, mọi người yêu quý. Tấm gương dũng cảm hy sinh cứu người của Quý sẽ mãi là ngọn đuốc sáng cho mỗi CBCS Công an học tập và noi theo.

Trước đó, chiều 3/3, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực An Khê, thị xã An Khê, Công an tỉnh Gia Lai nhận được tin báo của người dân có một xe ô tô chở mía bị kẹt tại đập tràn thuộc phường Ngô Mây, thị xã An Khê.

Do xe bị chết máy, lái xe bị kẹt lại trong ca bin, nước lũ càng lúc càng dâng cao, đe dọa tính mạng lái xe. Dù không phải ngày trực nhưng Quý vẫn xung phong đi cứu người. Anh bơi giỏi, nhưng dòng nước lũ đổ về nhanh và xiết đã đẩy anh dập vào thành xe rồi cuốn đi. Anh hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, cùng bao hoài bão, ước mơ đã vĩnh viễn gác lại.

Ghi nhận tinh thần dũng cảm, vì nhân dân quên mình, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã ký quyết định thăng quân hàm trước thời hạn từ Thượng sĩ lên Thiếu úy cho đồng chí Bùi Minh Quý.  Ngoài ra, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng quyết định truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho chiến sĩ Bùi Minh Quý.

Tấm gương hy sinh dũng cảm quên mình vì nhân dân của đồng chí Bùi Minh Quý là một sự mất mát lớn cho lực lượng Công an nhân dân, gia đình, người thân và bạn bè; song sự hy sinh anh dũng của anh sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các đồng đội tiếp tục vững bước, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

BT