Cập nhật: 21:56, Thứ 3, 06/03/2018

print

Thiệt hại nặng do mưa đá và lốc xoáy tại xã Quế Lâm

(ANTV) - Cơn mưa đá kèm lốc xoáy vào ngày 03/3 vừa qua khiến nhiều nhà dân trên địa bàn xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam bị tốc mái, hư hại, cây màu bị đổ gẫy gây thiệt hại lớn cho người dân. 

Theo thống kê, đợt lốc xoáy đã khiến cho toàn xã có hơn 8 ha cây ngô trong giai đoạn trổ cờ và chuẩn bị trổ cờ bị hư hại hoàn toàn, 50 ha cây ngô non bị thiệt hại 30%.

Ngay sau cơn lốc xoáy, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng giúp đỡ sửa sang các hộ dân có nhà ở bị tốc mái, đồng thời, thống kê thiệt hại, lên phương án hỗ trợ, giúp các hộ dân để sớm ổn định cuộc sống.

Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm nhanh 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (ngày 6/3) có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ từ chiều tối và đêm 7/3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 7/3 Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và dông. Gần sáng và ngày 8/3 Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 7/3, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1. 

 

BT