Cập nhật: 13:40, Thứ 3, 06/03/2018

print

Sự thật vụ việc "bắt cóc trẻ em" tại trường mầm non Hoa Ban

(ANTV) - Ngày 5/3, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip có nội dung "bắt cóc trẻ em tại trường Mầm non Hoa Ban, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ". Ngay sau khi đoạn clip trên được đăng tải đã thu hút hàng triệu lượt bình luận, chia sẻ, gây hoang mang dư luận.

Tuy nhiên, sự vào cuộc kịp thời của Công an huyện Thanh Sơn đã làm rõ sự thật, vụ việc trên không phải như những gì người dân chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngày 05/3/2018, chị Chu Thị Thanh Hương, ở thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, chở con trai là cháu Hà Tuấn Sang, sinh năm 2012, đi học tại Trường Mầm non Hoa Ban.

Trong khi đang chờ mua vé ăn cho con thì chị Hương nghe thấy tiếng cháu Sang khóc, quay lại thấy một người phụ nữ đang cầm tay cháu Sang kéo ra ngoài. Chị Hương đã hô hoán mọi người bắt giữ người phụ nữ trên bàn giao cho cơ quan Công an.

Quá trình xác minh, Công an huyện Thanh Sơn đã làm rõ danh tính của người phụ nữ trên là Trần Thị Hoa, tên gọi khác là Phạm Thị Xuân Hoa, sn 1964, ở khu Tân Long, thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Được biết bà Hoa bị bệnh tâm thần đã hơn 10 năm, hiện đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viên tâm thần Phú Thọ với bệnh án chẩn đoán Tâm thần phân liệt.

Ngày 04/3, bà Hoa nhận được điện thoại của con dâu là giáo viên mầm non xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn mời bà về trường để dự sinh nhật cháu nội. Do vậy, ngày 5/3, bà Hoa về nhà con trai, ở xóm Khuân, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn với ý định bảo con trai đưa về xã Thu Cúc dự sinh nhật.

Tuy nhiên, con trai bà Hoa không có nhà, nên bà Hoa đã bỏ đi lang thang. Khi đi qua trường Mầm non Hoa Ban, do tinh thần không tỉnh táo, bà Hoa tưởng cháu Sang là cháu nội mình nên đã cho kẹo và kéo tay dắt cháu Sang về nhà, từ đó gây ra sự hiểu lầm đối với những người xung quanh. Sau khi  xác minh rõ vụ việc, Công an huyện Thanh Sơn đã trao trả bà Hoa về gia đình để tiếp tục điều trị.

BT