Cập nhật: 13:51, Thứ 3, 06/03/2018

print

Khởi tố vợ Phó chủ tịch xã lừa đảo chiếm đoạt tiền hụi

(ANTV) - Lợi dụng là vợ của Phó Chủ tịch xã để tạo lòng tin với mọi người, Trần Thị Hải Dương, 29 tuổi, trú xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã đứng ra làm chủ hụi, sau đó lập danh sách khống tên người chơi hụi để chiếm đoạt số tiền gần 200 triệu đồng của các hụi viên.

Với hành vi này, Dương đã bị cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Quao ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2013 đến năm 2016, Dương đứng ra làm chủ 19 dây hụi, có tổng cộng 468 người tham gia. Trong số những dây hụi này, Dương đã lập khống tên của 7 người rồi đưa ra giá cao để nhận.

Ngoài ra Dương còn tự ý hốt 2 đầu hụi của 2 người khác chiếm đoạt số tiền trên 160 triệu đồng của các hụi viên. Đến đầu năm 2017, Dương tuyên bố vỡ hụi nên đã bị những người này tố cáo hành vi lừa đảo đến cơ quan Công an.

Bến Tre: Bắt đôi nam nữ cướp giật tài sản

Cùng người tình điều khiển xe máy lượn lờ khắp các tuyến đường hòng chờ người sơ hở để ra tay cướp giật tài sản, Lê Quang Trí, sn 1997, trú xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre vừa bị cơ quan CSĐT Công an huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre khởi tố và bắt tạm giam.

Chiều 24/2, Trí điều khiển xe mô tô chở Nguyễn Thị Cẩm Tú, sn 1992, trú xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri đi TP Bến Tre với ý định cướp giật tài sản.

Khi đến khu vực xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, 2 đối tượng này thấy 2 phụ nữ đi xe đạp điện trên tay cầm một túi nilon, Trí điều khiển xe vượt lên giật lấy túi nilon sau đó tẩu thoát về hướng TP Bến Tre.

Theo lời khai của bị hại, bên trong túi có 1 ĐTDĐ, gần 2 triệu đồng và một số giấy tờ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 02/3/2018, Công an huyện Giồng Trôm đã xác định và bắt được thủ phạm.

Được biết, Trí vừa chấp hành xong án phạt tù về tội trộm cắp tài sản vào cuối năm 2017. Cơ quan điều tra cũng đã xác định vai trò đồng phạm của Nguyễn Thị Cẩm Tú và hiện đang củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng này.

BT