Cập nhật: 13:51, Thứ 3, 06/03/2018

print

Chính phủ Syria và Nga đang tìm cách chia cắt Đông Ghouta

(ANTV) -Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5/3 dẫn một số nguồn tin địa phương ở Syria cho biết, chính quyền Damascus và Nga đang tìm cách chia cắt Đông Ghouta làm hai khu vực Bắc và Nam.

Theo những nguồn tin trên, lực lượng chính phủ Syria và quân đội Nga đã phát động một chiến dịch quân sự hôm 4/3 nhằm kiểm soát thành phố Douma cùng các thị trấn gần đó. Quân đội chính phủ Syria đã bắt đầu đẩy mạnh chiến dịch tấn công sau khi kiểm soát các thị trấn Otaya, Al-Nashabiya, Hazrama và Hosh al-Dhawahra, nhằm chia cắt vùng Đông Ghouta thành 2 khu vực Bắc-Nam.
 
Trong khi đó, không quân Nga đã tiến hành hàng chục đợt không kích tại Đông Ghouta để yểm trợ cho quân đội chính phủ Syria trên chiến trường.
 
Chiến sự Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt kiểm soát ở Afrin
 
Phó Thủ tướng kiêm người phát ngôn của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, ông Bekir Bozdag ngày 5/3, cho biết quân đội nước này hiện đã kiểm soát gần một nửa khu vực thuộc phạm vi chiến dịch "Nhành Ôliu" tại vùng Afrin của Syria.
 
Phát biểu sau một cuộc phỏng vấn, ông Bozdag nêu rõ, trong chiến dịch 'Nhành ôliu", cho đến nay 112 ngôi làng, 30 cứ điểm trọng yếu cùng tổng cộng 142 vị trí đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội.
 
Theo ông Bozdag, hiện 702 trên tổng số 1.920 km2 ở vùng Afrin đã nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Bozdag cho biết thêm 2.795 phần tử khủng bố đã bị “vô hiệu hóa” kể từ khi bắt đầu chiến dịch trên.