Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 05/03/2018

print

Triệt phá đường dây ma túy đất Mỏ của “Phương Nam Sơn”

(ANTV) - Sau một thời gian lập chuyên án đấu tranh, ngày 4/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh vừa công bố triệt phá 2 đường dây mua bán ma túy, thu giữ một số lượng lớn ma túy và bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan.

 

Sau gần 2 năm theo dõi, tối ngày 24/1, 3 mũi trinh sát đã được bố trí tại 3 điểm của tòa chung cư của Trần Việt Phương, hay “Phương Nam Sơn”, trú quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Tại phòng ở của Phương, tổ công tác đã phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng là Bùi Nam Sơn, trú TP Hạ Long và Đinh Đức Nam Dương, trú quận Lê Chân, TP Hải Phòng, có hành vi sử dụng và tàng trữ ma túy.

Đến 23 giờ cùng ngày, xác định được một chiếc xe ô tô đỗ trước của chung cư Sunrise, bên trong có 2 người đàn ông có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, Trần Việt Phương đã bị tóm gọn.

Kiểm tra, phát hiện trong người Phương có 200 viên thuốc lắc và 1 túi chứa 50 gram đá. Trong túi áo của Trần Hữu Thành, trú quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, người đi cùng Phương trên xe ô tô có 300 viên thuốc lắc. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Phương và Thành, lực lượng Công an thu giữ được 1630 gam ma túy, hơn 2400 viên thuốc lắc.

Trước đó, đường dây buôn bán ma túy do Trần Hữu Dũng, trú TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cầm đầu cũng đã bị Công an Quảng Ninh triệt phá. Tối 16/1/2018, tổ công tác Công an Quảng Ninh đã khống chế bắt quả tang Lê Văn Hiệp, trú huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh và Vũ Khắc Trịnh, trú TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đang tàng trữ trái phép 76,37 gam ma túy tổng hợp trên xe ô tô. Đây là hai trong số các đối tượng của đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Qua đấu tranh khai thác, Hiệp, Trịnh khai nhận là người bán thuê ma túy cho Dũng với giá 3 triệu đồng/đêm. Ngay đêm 16, rạng sáng 17/1, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Hữu Dũng, thu giữ tại phòng 401 và 408 T2 chung cư Bim, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, nơi hai đối tượng đang ở 355 gam ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng ngắn và 30 viên đạn.

BT