Cập nhật: 22:24, Thứ 3, 06/03/2018

print

Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ tạm đóng cửa do bị đe dọa an ninh

(ANTV) - Theo Reuters, Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ thông báo sẽ đóng cửa vào ngày 5/3 do một mối đe dọa về an ninh và chỉ cung cấp các dịch vụ khẩn cấp. Tuy nhiên, Đại sứ quán không nêu rõ mối đe dọa an ninh nào đã dẫn tới việc đóng cửa trên.

Cơ quan trên khuyến cáo công dân Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ tránh những đám đông lớn và tòa nhà Đại sứ quán, đồng thời cần thận trọng về sự an toàn của mình khi tới thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng cũng như những nơi tụ tập đông người.

Ngoài ra, Đại sứ quán Mỹ cũng cho biết, các cuộc phỏng vấn thị thực cũng như những dịch vụ thông thường sẽ bị hủy trong ngày 5/3, và sẽ có thông báo khi cơ quan này sẵn sàng mở cửa trở lại.

Ba Lan: Sập nhà khiến gần 30 người thương vong
 
Ít nhất đã có 4 người chết và 24 người khác bị thương sau khi một tòa nhà bị sập vào sáng ngày 4/3 tại thành phố Poznan của Ba Lan. Nổ khí gas được cho là nguyên nhân dẫn tới vụ sập nhà nói trên.
 
Vụ sập tòa nhà 4 tầng có 18 căn hộ xảy ra vào lúc gần 8 giờ sáng (giờ địa phương) khi hầu hết 40 cư dân vẫn còn ở trong nhà.  Lính cứu hỏa và chó nghiệp vụ đã có mặt tại hiện trường hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn. Theo báo cáo ban đầu, có 4 người thiệt mạng, 24 người khác bị thương, trong đó có một số trẻ em. Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường để phục vụ cho công tác cứu hộ và điều tra.
 
Theo nhận định ban đầu nguyên nhân vụ sập nhà có thể là do nổ khí gas, tuy nhiên, nguyên nhân thực sự sẽ được công bố sau khi các điều tra viên hoàn tất công việc của mình dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 5/3./.