Cập nhật: 22:24, Thứ 3, 06/03/2018

print

Nhồi hành khách: Công việc thú vị tại Nhật Bản

(ANTV) - Nếu đã từng 1 lần trải nghiệm sự “nhồi nhét” trên những chuyến xe khách liên tỉnh, thì có lẽ chẳng ai cảm thấy thích thú cả. Thế nhưng, ở Nhật Bản, lại có 1 nghề rất thú vị là “oshiya” - nhân viên nhồi hành khách lên tàu để đảm bảo giờ giấc.

Nhằm phục vụ khoảng 8,7 triệu hành khách sử dụng tàu điện ngầm mỗi ngày, các “oshiya” với đồng phục và găng tay trắng, luôn phải cố đẩy được nhiều người nhất vào các cabin tàu.

Dù có thể thấy khó chịu vì bị nhồi nhét, song các hành khách vẫn được tính là may mắn khi lên được tàu, đặc biệt trong giờ cao điểm, trong khi các nhà ga cũng bớt phần nào đông đúc, hạn chế tình trạng móc túi, hoả hoạn hoặc tranh chấp.

Bí ẩn máy bay Boeing 737 từ trên trời rơi xuống

Tại đảo Bali của Indonesia cách đây không lâu đã xuất hiện 1 chiếc máy bay Boeing 737 bỏ không trên 1 cánh đồng cách đường cao tốc không xa. Điều đáng nói là, không 1 người dân địa phương nào biết chiếc máy bay có mặt ở đây bằng cách nào, cũng như chủ nhân của nó là ai.

Chiếc Boeing 737 hoàn toàn nguyên vẹn, nhưng không có bất cứ đặc điểm nhận dạng hay thương hiệu đi kèm đã thu hút rất đông du khách hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng.

Một số người dân địa phương cho rằng, chủ nhân chiếc máy bay có kế hoạch biến nó trở thành 1 nhà hàng, nhưng không đủ kinh phí để hoàn thành, nên đành bỏ dở giữa chừng.

Súng phun nước có thể cắt được bê tông

PyroLance là một khẩu súng nước đặc biệt có thể xuyên qua thép, bê tông, gạch hoặc kính chống đạn trong thời gian chưa đầy 1 phút và hỗ trợ chữa cháy rất hiệu quả.

PyroLance sử dụng công nghệ siêu áp tạo ra các tia nước siêu nhỏ và cực mạnh, đủ khả năng xuyên qua hầu hết vật liệu xây dựng cứng cáp nhất, tạo ra một lỗ hổng ít nhất khoảng 3mm.

Khẩu súng nước đặc biệt này có thể giảm nhiệt độ bên trong một căn phòng kín từ khoảng hơn 800 độ C xuống chỉ còn khoảng hơn 90 độ C trong vòng chưa đầy 1 phút.

Điều đáng nói là chi phí sản xuất cho một khẩu súng chữa cháy PyroLance chỉ tốn khoảng 15.000 tới 80.000 USD.

BT