Cập nhật: 11:20, Thứ 6, 09/03/2018

print

Đảm bảo an toàn tuyến thủy nội địa ở Cam Ranh

(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu năm mới nhu cầu đi lại của người dân cũng như khách du lịch trên một số tuyến đường thủy nội địa ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn.

Nhiều chuyến tàu chuẩn bị xuất bến đi các điểm đảo Bình Hưng, Bình Ba, một tổ CSGT Công an thành phố Cam Ranh đã có mặt từ sớm tuyên truyền nhắc nhở các chủ phương tiện về các quy định đảm bảo an toàn trước khi xuất bến. Việc làm này của CSGT trong những ngày cao điểm giúp các chủ phương tiện luôn đề cao các biện pháp đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu.

Trước đây phương tiện chở khách trên tuyến thủy từ cảng Cam Ranh đi các  đảo Bình Hưng, Bình Ba thuộc xã đảo Cam Bình, thành phố Cam Ranh là những con tàu gỗ được hoán cải, mỗi ngày cũng chỉ có vài ba chuyến xuất bến.

Hiện nay trước nhu cầu đi lại nhất là của khách du lịch tăng cao, trên tuyến này đã xuất hiện hàng chục phương tiện ca-nô cao tốc. Trong những ngày cao điểm số lượng người trong đó chủ yếu là khách du lịch đi trên tuyến này lên đến hàng trăm người từ đó lượng phương tiện đáp ứng cũng tăng cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Trong nhiều năm trở lại đây, an toàn giao thông trên tuyến thủy nội địa ở Khánh Hòa nói chung, Cam Ranh nói riêng luôn được đảm bảo, không xảy ra vụ TNGT nào.

Tuy nhiên trước nhu cầu phát triển du lịch biển đảo ngày càng tăng cao, để chủ động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông Công an thành phố Cam Ranh đã chủ động phối hợp với phòng Cảnh sát đường thủy thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, chủ động phòng ngừa nhất là những thời điểm lượng khách du lịch tăng cao.

BT