Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 05/03/2018

print

Đầu tháng 5 sẽ mở bán lô xe nhập khẩu miễn thuế đầu tiên

(ANTV) - Đầu năm 2018, lô hàng xe ô tô nhập khẩu đầu tiên từ Thái Lan được miễn thuế.

Cụ thể, nhiều hãng đã hoàn tất giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam. Lô hàng đầu tiên cũng đã cập cảng vào đầu tháng 3.

Tuy nhiên, những xe này vẫn phải kiểm tra, thử nghiệm về khí thải và chất lượng an toàn kỹ thuật theo quy định mới với thời gian từ 1 đến 2 tháng.

Do đó, đến đầu tháng 5 tới các hãng mới có thể bàn giao xe cho khách hàng. Hiện, một số hãng đã bắt đầu giảm giá bán cho các xe đặt cọc. Xe giảm nhiều nhất lên đến 240 triệu đồng.

Các ngân hàng mở dịch vụ kiểm tra số dư tài khoản

Sau hàng loạt vụ tiền gửi tiết kiệm "bốc hơi", nhiều ngân hàng đã ồ ạt tung ra thêm tiện ích kiểm tra số dư sổ tiết kiệm nhằm lấy lại lòng tin của khách hàng, đặc biệt là tại những nhà băng đã không may xảy ra sự cố.

Có 4 cách để kiểm tra số tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

- Cách 1: Kiểm tra lại số dư sổ tiết kiệm ngay khi gửi.

- Cách 2: Gọi điện lên tổng đài chăm sóc dịch vụ để kiểm tra số dư của mình. Tổng đài của mọi ngân hàng đều có tự động ghi âm cuộc gọi. Đây là bằng chứng cần thiết cho khách hàng nếu xảy ra sự cố

- Cách 3: Truy cập vào website của ngân hàng hoặc qua Internet Banking rồi nhập tài khoản cá nhân để tra cứu các thông tin về sổ tiết kiệm như: tên chủ thẻ, số tiền gốc ban đầu, tiền gốc hiện tại, ngày gửi, ngày đáo hạn, kỳ hạn, lãi suất...

- Cách 4: Nhắn tin SMS Banking để truy vấn số dư sổ tiết kiệm.

BT