Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 05/03/2018

print

Chuyện đánh án ma túy ở vùng cao

(ANTV) - Năm 2017, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội phòng, chống sản xuất, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Yên Bái cùng các đồng đội triệt phá thành công 8 chuyên án, 5 vụ án về tội phạm ma túy, bắt giữ 40 đối tượng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ trên 613 gam heroin... đó chỉ là số ít trong những chiến công phá án ma túy mà đồng chí Hùng cùng đồng đội đã thực hiện trong 30 năm công tác của mình.

Yên Bái không phải là địa bàn trọng điểm về ma túy, tuy nhiên đối tượng hoạt động về ma túy tại đây hoạt động rất tinh vi, xảo quyệt.... đã có nhiều đối tượng sẵn sàng dùng vũ khí nóng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ.

Với cương vị Đội trưởng của đội trọng điểm trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, trung tá Nguyễn Mạnh Hùng đã cùng các đồng đội triệt phá thành công nhiều chuyên án ma túy, trong đó chuyên án 318-S, bắt giữ 2 đối tượng Mùa Thị Sao, sinh năm 1989 và Giàng A Đua, sinh năm 1979, cùng trú tại bản Thung Mận, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy", thu giữ 20 bánh heroin, 400 viên ma túy tổng hợp.

Để khám phá được Chuyên án trên, anh cùng các đồng chí đã phải theo dõi, mật phục hàng tháng trời tại những địa bàn vùng xâu, vùng xa và ở các tỉnh lân cận như Sơn La, Lai Châu...

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lập Thạch, Vĩnh Phúc, từ nhỏ anh đã chứng kiến nhiều gia đình tan nát vì tệ nạn xã hội đã có những đứa con mất cha, vợ mất chồng chỉ vì ma túy.

Vậy nên từ khi bước vào nghề anh đã luôn quyết tâm đánh án ma túy để đẩy lùi cái chết trắng bằng cả sức lực và trí tuệ của mình. Chính sự miệt mài, nhẫn nại, kiên nhẫn  không biết mệt mỏi trong đấu tranh mà mà nhiều năm liên tục anh được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái trao tặng Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

BT