Cập nhật: 08:04, Thứ 2, 05/03/2018

print

Cẩn trọng với mánh khóe phát hiện "sâm Ngọc Linh khổng lồ"

(ANTV) - Thời gian gần đây, cứ đều đặn, vài tháng, lại xuất hiện một củ “sâm Ngọc Linh” khổng lồ, được phát hiện trên núi Ngọc Linh. Điều đáng lưu ý, là nó đều được phát hiện ở xã Trà Linh, huyện Nam Trà Mỹ, tỉnh Quảng Nam và đều qua tay một cô gái người bản địa, là dân buôn sâm qua “mạng xã hội”.

Những người chơi sâm ở Ngọc Linh đều khẳng định, từ nhiều năm qua, khắp đỉnh Ngọc Linh, không còn tìm thấy củ sâm tự nhiên nào có trọng lượng lớn nữa. Qua quan sát hình dáng, kích cỡ, sự phân nhánh rất nhiều, thân cây mập mạp, thì nhiều khả năng những củ sâm này có gốc gác từ ngoài Bắc, thậm chí trồng công nghiệp từ Trung Quốc, được đưa vào Ngọc Linh trồng một thời gian, sau đó một nhóm con buôn xây dựng hình ảnh cho nó, biến nó thành sâm Ngọc Linh chính hiệu, để nâng giá trị lên tiền tỷ.
 
Người có nhu cầu mua cần thận trọng tránh mua phải hàng không đúng với giá trị thực tế.
 
Những điểm du lịch trong nước tuyệt vời nên ghé thăm trong tháng 3
 
Tháng 3 là mùa du lịch của rất nhiều vùng đất, ANTV xin gợi ý với các bạn 1 số địa điểm du lịch hấp dẫn vào trong tháng 3 này.
 
Địa đầu tổ quốc Hà Giang. Năm nay, hoa đào và hoa lê nở muộn. Vì thế, tháng 3 vẫn là thời điểm lý tưởng để bạn đến với vùng đất hoa cỏ lãng mạn này. Những cung đường lên Hà Giang trong mùa xuân với thiên nhiên kỳ vĩ sẽ làm mê đắm bất cứ ai đi qua.
 
Mộc Châu, Sơn La. Hãy đến cao nguyên Mộc Châu vào tháng 3 này để ngắm những thung lũng hoa ban, hoa mận nở trắng rừng. Ngoài ra, nơi đây còn có rừng thông Bản Áng, thác Dải Yếm hay đồi chè hình trái tim. Rất nhiều cảnh đẹp nơi đây để bạn thả hồn theo thiên nhiên, để có những bức ảnh để đời.
 
Các tỉnh Đông Nam Bộ. Thời điểm tuyệt vời nhất của thiên nhiên Đông Nam Bộ là tháng 3. Vào tháng 3, các tỉnh Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương...bắt đầu vào mùa đổ lá chuyển sang sắc vàng đỏ đẹp mê lòng người. Những rừng cao su trải dài ngun ngút đồng loạt trút lớp lá vàng, tạo nên chiếc thảm thiên nhiên tuyệt mỹ có thể bắt gặp ở Dầu Tiếng, Tân Uyên, Bến Cát (Bình Dương), Xuân lộc, Long Khánh, Trảng Bom (Đồng Nai) hay Bù Đăng, Phú Riềng (Bình Phước).
 
Vùng đất Tây Nguyên nắng gió không in đậm dấu ấn trên bản đồ du lịch Việt Nam nhưng nếu ai mê sắc hoa cà phê trắng muốt nơi đây thì hãy đến đây vào tháng 3. Những bông hoa cà phê chỉ nhỏ thôi nhưng trắng muốt trong vắt phủ kín các đồi nương mang hương thơm cà phê thoang thoảng rất dễ chịu.
 
Đến Tây Nguyên, bạn cũng có thể đi thăm thú Biển Hồ - Con mắt của người dân Gia Lai, thăm Măng Đen hoang sơ hùng vĩ giữa núi rừng hay thăm Cửa khẩu Bờ Y – Nơi 1 con gà cất tiếng gáy cả ba nước cùng nghe.