Cập nhật: 16:01, Chủ Nhật, 04/03/2018

print

Xung quanh việc khách hàng mất 245 tỷ đồng tại ngân hàng Eximbank

(ANTV) - Những ngày qua, dư luận cả nước nóng lên với câu chuyện một khách hàng tại TPHCM khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Eximbank thì bị rút mất 245 tỷ đồng mặc dù vẫn cầm sổ tiết kiệm của mình. 

Cụ Thể:

- Năm 2013: Bà Chu Thị Bình mở 3 sổ tiết kiệm tại ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM với tổng số tiền hơn 301 tỷ đồng (trong đó một sổ 247 tỷ đồng, một sổ 49 tỷ đồng và một sổ 5,4 tỷ đồng)

- Tháng 2/2017, khi sổ tiết kiệm 49 tỷ đồng đến ngày đáo hạn, bà liên hệ để rút số tiền này thì Eximbank cho biết tiền gửi của bà không còn trong hệ thống. Sau đó bà kiểm tra lại toàn bộ các sổ tiết kiệm thì được Eximbank thông báo và cung cấp chứng từ cho thấy các sổ tiết kiệm đã bị rút hết 245 tỷ đồng, trong khi bà vẫn còn giữ sổ tiết kiệm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc và làm rõ nguyên nhân ban đầu là do  Lê Nguyễn Hưng, Phó giám đốc Eximbank TP.HCM là thủ phạm gây nên.

Tuy nhiên, hàng loạt các câu hỏi đặt ra xung quanh vụ việc này như việc trách nhiệm của ngân hàng trong đảm bảo tiền gửi của khách hàng, làm thế nào để đảm bảo an toàn tiền gửi trong ngân hàng khi thực hiện các dịch vụ.

Trong góc nhìn chuyên gia chúng ta sẽ có cuộc trao đổi với luật sư Trương Thanh Đức về vấn đề này. 

Xem clip:

 

BT