Cập nhật: 16:23, Thứ 7, 03/03/2018

print

Chuyện gia đình có nên đưa lên mạng xã hội?

(ANTV) - Với cuộc sống hiện đại thì chắc chắn việc dùng mạng xã hội là điều không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Đó cũng có thể coi là nơi mọi người có thể gửi gắm, chia sẻ tâm tư, tình cảm, khó khăn, quan điểm sống. Tuy nhiên, nếu bạn kể lể về cuộc sống gia đình, những cuộc cãi vã, tranh luận với bố mẹ, anh chị em hoặc chồng trên mạng xã hội thì không phải ai cũng lường trước được những rắc rối có thể xảy ra. 

 

Mới đây, bức "tâm thư" gửi tới em dâu đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Nội dung của tâm thư được người chị chồng chia sẻ xoay quanh việc hành xử của người em dâu sau hơn 8 năm về nhà chồng.

Cộng đồng mạng đã liên tục like, bình luận và chia sẻ bức tâm thư "hot" này. Bức tâm thư còn gây ra sự tranh cãi quyết liệt trong cư dân mạng. Một bên lên tiếng bênh vực người em dâu, một bên lại ủng hộ người chị chồng, còn một bên lại cho rằng, chuyện gia đình, không nên vạch áo cho người xem lưng.

Mới đây, bức tâm thư gửi mẹ chồng cũng đã thu hút hàng nghìn lượt like, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Hay câu chuyện về những lời vạch tội anh trai và chị dâu của một cô gái trẻ đã nhận được hơn 30.000 lượt like, hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.

Bên cạnh những câu chuyện gia đình không mấy được vui vẻ thì những chia sẻ về một gia đình hạnh phúc cũng khiến cư dân mạng xôn xao. Phần đông những bình luận có thể nói là ghen tỵ với cuộc sống gia đình được chia sẻ thì cũng có rất nhiều bình luận cho rằng, đó chỉ là chiêu trò câu like, view.

Rất nhiều mối quan hệ gia đình được chia sẻ trên cộng đồng mạng, phần đa là quan hệ tình cảm vợ chồng. Trong số đó, câu chuyện về 1 trong 2 người có những mối quan hệ ngoài luồng lại thu hút lớn sự quan tâm của cộng đồng mạng. Họ viết tâm thư gửi vợ, hoặc chồng. Lại cũng có tâm thư gửi người thứ ba. Cư dân mạng bày tỏ sự đồng cảm. Cũng bày tỏ sự chê trách.

Câu chuyện gia đình tế nhị này dù không biết đã bao nhiêu người quen của họ có được thông tin. Nhưng chắc chắn, chỉ sau 1 vài phút chia sẻ đây đã trở thành câu chuyện được bàn luận trên mạng xã hội, nơi tám chuyện. Thậm chí, có người không quen biết bạn, họ cũng có thể bình luận, đánh giá bạn...Mâu thuẫn trong gia đình, liệu có được giải quyết hay trở nên nặng nề hơn.

Gia đình là chuyện riêng tư là quan trọng. Có lẽ không cần phải chứng minh cho thế giới biết, gia đình chúng ta đang hạnh phúc, càng không nên để thế giới biết bản thân đang đau buồn. Những dòng chữ ấy liệu rằng có đồng cảm, liệu rằng trong số hàng trăm lượt bình luận về status đó, có bao nhiêu người thực sự hiểu câu chuyện gia đình bạn, và liệu rằng khi đánh giá 1 ai đó, phải chăng nên lắng nghe câu chuyện từ 2 phía. Hãy kể câu chuyện gia đình mình một cách thông minh nhất trên mạng xã hội.

BT