Cập nhật: 16:23, Thứ 7, 03/03/2018

print

Hàng chục người thiệt mạng trong vụ thảm sát sắc tộc tại Congo

(ANTV) - Giới chức Congo hôm 2/3 cho biết, 49 người đã thiệt mạng trong vụ bạo lực mới nhất liên quan đến sắc tộc giữa cộng đồng người Hema và Lendu, tại tỉnh Ituri bất ổn ở miền Đông Bắc nước này.

 

Vụ việc xảy ra khi những kẻ tấn công xông vào làng Maze, cách thủ phủ Bunia của bang Ituri 80 km về phía Bắc, và thảm sát dân thường.

Theo các nhân chứng, những kẻ tấn công là người cộng đồng Lendu. Hiện Thống đốc tỉnh Ituri đang tới hiện trường vụ tấn công để thị sát tình hình và chỉ đạo các công tác liên quan.

Kể từ giữa tháng 12/2017, bạo lực giữa cộng đồng những người chăn gia súc Hema và nông dân Lendu tại Ituri đã khiến hơn 100 người thiệt mạng và buộc 200.000 người phải rời bỏ nhà cửa.

Thụy Sĩ bắt một đối tượng nghi âm mưu đánh bom ở thủ đô Bern

 

Lực lượng an ninh Thụy Sĩ ngày 2/3 đã phong tỏa quảng trường nhà ga trung tâm thủ đô Bern, xung quanh nhà thờ Saint-Esprit, sau khi nhận được cảnh báo đánh bom tại đây. Cảnh sát đã bắt giữ một nam thanh niên và tìm thấy trong nhà thờ nhiều vật khả nghi.

Cảnh sát bang Bern trước đó đã nhận được tin cảnh báo đánh bom vào lúc 13 giờ 30 ngày 2/3 theo giờ địa phương. Nguồn tin thông báo về một nam thanh niên có hành vi đáng ngờ tại nhà thờ Saint-Esprit. Tại hiện trường, lực lượng an ninh đã phát hiện nhiều vật khả nghi trên người đối tượng và cả ở khu vực bên trong nhà thờ.

Những người có mặt tại nhà thờ sau đó đã được sơ tán và đối tượng bị bắt giữ. Đó là một thanh niên người Afghanistan, 21 tuổi. Hai vật khả nghi cũng đã được vô hiệu hóa. Hai thiết bị này được nối với nhau bằng dây cáp và được mang trên người đối tượng.

Cảnh sát cho hay những thiết bị này đã được đưa đi phân tích về mức độ nguy hiểm, song không cho biết thêm chi tiết./.

BT