Cập nhật: 16:37, Thứ 7, 03/03/2018

print

Thứ trưởng Lê Quý Vương làm việc với Đại sứ quán Pháp

(ANTV) - Tiếp ngài Jean David Levitte, Đại sứ danh dự của Pháp, Chủ tịch Viện nghiên cứu Quốc tế chống dược phẩm giả (IRACM) vào sáng 2/3 tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an chia sẻ mong muốn thời gian tới, Chính phủ Pháp tiếp tục có những dự án hỗ trợ các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong đấu tranh với dược phẩm giả, qua đó nâng cao mối quan hệ phối hợp, trao đổi thông tin giữa cơ quan chức năng hai nước.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quý Vương hoan nghênh và cảm ơn Đại sứ quán Pháp đã đến thăm và làm việc với Bộ Công an Việt Nam. Thứ trưởng Lê Quý Vương khẳng định, Việt Nam rất quan tâm đến công tác đấu tranh với tội phạm mua bán, sản xuất tân dược giả.

Do đó, Việt Nam rất ủng hộ Dự án FSP - Mekong (hỗ trợ chống hàng giả gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong khu vực sông Mê Kông) của Bộ ngoại giao Pháp đang thực hiện trong những năm vừa qua.

Đồng thời mong muốn Chính phủ Pháp tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều Hội thảo quốc tế, tập huấn chuyên sâu cho cán bộ thực thi pháp luật của Việt Nam; Cung cấp trang thiết bị phân biệt dược phẩm thật, giả...

Ngài Jean David Levitte cảm ơn Thứ trưởng Lê Quý Vương đã dành thời gian tiếp đoàn, cho rằng việc mua bán, sản xuất tân dược giả là vấn nạn mang tính chất toàn cầu, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á.

Do đó, Chính phủ Pháp sẽ làm hết sức mình để phối hợp với Bộ Công an Việt Nam trong trao đổi thông tin về các Doanh nghiệp của Pháp có hàng hóa sản xuất, kinh doanh dược phẩm tại Việt Nam và những sản phẩm dược phẩm tiêu biểu của Pháp xuất khẩu sang Việt Nam có nguy cơ bị làm giả, để phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh.

BT