Cập nhật: 10:34, Thứ 7, 03/03/2018

print

Khai mạc ngày Thơ Việt Nam 2018

(ANTV) - Sáng 2/3, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ Khai mạc ngày Thơ Việt Nam 2018. Khác với những năm trước, ngày thơ Thơ Việt Nam năm nay do 2 đơn vị là Hội Nhà văn Hà Nội và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức và sẽ có hai sân thơ: Sân thơ Truyền thống và Sân thơ Trẻ.

Ngày thơ Việt Nam lần 16 - 2018 có các nhà thơ tiêu biểu từ Hội Nhà thơ Nhật Bản đến gặp gỡ, giao lưu với công chúng yêu thơ Việt Nam. Ngoài ra, ngày thơ Việt Nam năm nay còn có sự tham gia của hơn 60 câu lạc bộ thơ trên khắp cả nước với nhiều hoạt động trình diễn, giới thiệu thơ.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban Tổ chức đã tổ chức triển lãm chân dung, hình ảnh các nhà văn Việt Nam đã tham gia Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Bên cạnh đó, khu vực dành cho thơ thiếu nhi với sự tham gia tổ chức của CLB Đọc sách cùng con và Ban Văn học thiếu nhi được đầu tư công phu như một điểm nhấn của Ngày thơ.

Thêm một điểm mới nữa được ghi nhận tại ngày thơ năm nay là đến gần tới xu hướng cân bằng giữa hội hè và học thuật. Đây là lần thứ 16 ngày hội thơ được tổ chức, qua đó góp phần tôn vinh thơ, văn xuôi, lý luận phê bình và tiếp cận của công chúng với văn chương. 

BT