Cập nhật: 09:43, Thứ 6, 02/03/2018

print

Lễ phát lương đền Trần Thương năm 2018

(ANTV) - Đêm 14, rạng sáng 15 tháng Giêng năm Mậu Tuất (tức đêm 1, rạng sáng 2/3/2018), tại đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, Hà Nam đã diễn ra Lễ phát lương Đức Thánh Trần. 

Đến dự có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước; đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùmg đông đảo nhân dân và du khách thập phương. 

Đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam là di tích biểu của tỉnh Hà Nam và cả nước, hội tụ nhiều giá trị lịch sử văn hóa nghệ thuật, tâm linh thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Năm 2018, đúng 23 giờ, tức giờ Tý ngày Rằm tháng Giêng, lễ dâng hương, mở kho lương được diễn ra.

Hàng nghìn túi lương được phát cho nhân dân và du khách tại các điểm phát lương khu vực xung quanh đền Trần Thương và Miếu Thổ thần. Các hoạt động diễn ra tại Lễ phát lương năm nay được tổ chức trang trọng, đúng nghi lễ truyền thống, đồng thời mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng kết hợp với văn hóa tâm linh là bản sắc của Đền Trần Thương.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho buổi lễ phát lương, lực lượng Công an Hà Nam đã huy động đảm bảo quân số cùng phương tiện, bố trí thường trực tại 15 điểm chốt trong và ngoài khu vực Lễ hội, không để tình trạng chen lấn, xô đẩy gây mất an ninh trật tự, bảo đảm nhân dân đến với lễ hội đều được nhận lương.

Lễ phát lương Đền Trần Thương là nét đẹp văn hóa nhân dịp đầu xuân năm mới; đồng thời cũng là dịp để giáo dục truyền thống và khơi dậy đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các bậc tiền nhân đã có công với dân, với nước.

BT