Cập nhật: 08:50, Thứ 6, 02/03/2018

print

Du lịch tâm linh hút khách dịp đầu năm mới

(ANTV) -Theo phong tục của người Việt Nam, những ngày đầu năm mới, các gia đình thường đi lễ ở các đền, chùa để cầu mong một năm nhiều sức khỏe và tài lộc. Do đó, nhiều đơn vị lữ hành cũng đã tung ra rất nhiều gói sản phẩm du lịch tâm linh để hút khách trong những dịp tết đến xuân về.

Ngay trong dịp đầu năm mới đã có rất nhiều gia đình đến đặt các tuor đi lễ chùa, điểm đến chủ yếu là những nơi có nền văn hóa phật giáo phát triển và chùa chiền nhiều để cầu may cho cả năm, do đó những tuor đi Thái Lan, Lào, Myanmar, Campuchia luôn được rất nhiều gia đình lựa chọn.
 
Bạn Kiều Liên, trú TP Đà Nẵng cũng chia sẻ, năm nào gia đình bạn cũng luôn dành một khoảng thời gian đầu năm để đi lễ chùa cầu bình an.
 
Em đang tham khảo một vài tuor du lịch tâm linh đầu năm, đặc biệt là những đất nước mà nhiều chùa chiền và phật giáo phát triển, chẳng hạn như là đất nước Lào, em thấy Lào cũng có khá nhiều chùa chiển nổi tiếng, nên tết này gia đình em đang muốn đến đó để vừa du xuân vừa là đi lễ cầu may. Bạn Phạm Lâm Hoàng chia sẻ.
 
Thời điểm này không khí ở các công ty lữ hành hết sức hối hả, khẩn trương. Đặc biệt lượng khách cũng tăng từ 10 đến 30% công suất so với ngày thường. Bên cạnh những điểm đến quen thuộc và những tuor nước ngoài thì cũng có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn những tuor trong nước để khám phá và tìm hiểu thêm về nền phật giáo Việt Nam.
 
Có thể nói, du lịch tâm linh trong những dịp tết đến xuân về đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với rất nhiều gia đình, Bởi mỗi điểm đến, du khách không chỉ được thường ngoạn cảnh sắc thiên nhiên mà còn có cơ hội tìm hiểu về ý nghĩa văn hóa, lịch sử các điểm di tích - Một trong những nét đẹp văn hóa du lịch tâm linh ở mỗi vùng miền, mỗi quốc gia.