Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 02/03/2018

print

Người Cảnh sát khu vực quyết đoán cứu sống cụ già

(ANTV) - Có những việc làm tưởng chừng rất bình dị, đời thường; người hành động cũng xuất phát từ sự đồng cảm và trách nhiệm công việc mà nhiệt tình giúp đỡ. Thế nên khi được chia sẻ và biết đến, những câu chuyện ấy lại trở nên vô cùng nhân văn và ý nghĩa trong mắt mọi người. Chúng tôi đang muốn nhắc tới câu chuyện của một cảnh sát khu vực ở TP. Nam Định - người đã kịp thời cứu tính mạng của cụ bà 74 tuổi - đó là Trung úy Đinh Anh Tiến.

"Được biết 10 phút may mắn trong ranh giới đời người ấy là nhờ đồng chí công an đã nhanh chóng bế mẹ tôi vào bệnh viện. Và cũng là đồng chí ấy đã đứng ra bảo lãnh để bệnh viện cấp cứu ngay cho mẹ tôi, trong lúc gia đình tôi không có người làm thủ tục" - Đó là những dòng tâm sự của chị Trần Thị Thanh Hương đăng tải lên Facebook cá nhân cảm ơn tới đồng chí Cảnh sát khu vực đã kịp thời đưa mẹ mình đi cấp cứu. Câu chuyện nhanh chóng được cộng đồng mạng đón nhận, chia sẻ. Bên cạnh những lời chúc bình an gửi tới gia đình chị, cũng có rất nhiều comment ngợi khen tinh thần vì nhân dân phục vụ của người cảnh sát khu vực trẻ.

Bà Hồng có 3 người con, nhưng tất cả đều công tác cả trong Nam, một mình sống trong ngồi nhà nhỏ lo hương khói tổ tiên và người chồng mới mất. Hôm đó, nhận được tin báo của người dân về một phụ nữ tên Hồng nhà ở Nguyễn Du đang hôn mê, co giật tại phố Bến Ngự, Cảnh sát khu vực Đinh Anh Tiến vội vã xuống hiện trường. Nhận ra người dân sinh sống trong khu vực mình phụ trách, biết hoàn cảnh bác neo người, anh đã khẩn trương, quyết đoán đưa bệnh nhân vào viện ngay dù nhiều người có mặt ở đó cho rằng người phụ nữ này khó qua khỏi.

Việc làm của Trung úy Đinh Anh Tiến đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an đẹp trong lòng nhân dân. Bởi thế, chỉ trong một thời gian ngắn, người chiến sỹ trẻ đã được cộng đồng mạng gọi với một cái tên đầy trìu mến "người tốt - người tử tế - người chiến sỹ Công an đẹp trong lòng nhân dân".

BT