Cập nhật: 14:43, Thứ 5, 01/03/2018

print

Xe khách lao xuống vực, tài xế chết tại chỗ

(ANTV) -  Vào khoảng 3 giờ sáng nay, ngày 1/3, tại khu vực đèo Lò Xo đoạn qua xã Đăk Man, huyện Đăk Glei (Kon Tum) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người chết và 19 người bị thương.

 
Vào thời điểm trên, xe khách 45 chỗ, biển kiểm soát 90B-005.32 lưu thông từ tỉnh Hà Nam đi Gia Lai khi tới địa điểm trên đã lao xuống vực.

Vụ tai nạn khiến tài xế xe khách tên là Vũ Văn Huy, quê ở Hà Nam chết tại chỗ, 19 hành khách trên xe bị thương sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đăk Glei.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Trạm Cảnh sát giao thông Ngọc Hồi đã huy động lực lượng phối hợp cùng công an huyện, xã, cán bộ y tế tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ. Đến khoảng 4 giờ cùng ngày việc cứu nạn cơ bản hoàn thành.

Nhanh chóng điều tra xác minh đối tượng đập phá 46 ngôi mộ tại xã Chiềng Ngân

Trong quan niệm của người Việt, mồ mả, mộ phần, nơi thờ tự là những nơi vô cùng thiêng liêng, có ý nghĩa quan trọng đối với những người đang sống. Việc động mồ động mả vì thế mà được coi là một dấu hiệu xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự nghiệp của con cháu. Vậy mà cách đây vài ngày, tức là chỉ ngay sau Tết nguyên đán, gần 50 ngôi mộ tại Tiểu khu 1, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã bị đập phá hư hỏng. Ngay lập tức, nó đã gây nên làn sóng phẫn nộ, hoang mang trong nhân dân. Để trấn an dư luận và sớm ổn định tình hình, Công an thành phố Sơn La đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh sự việc.

Trước đó ngày 24/02, Công an thành phố Sơn La nhận được tin báo của nhân dân về việc 46 ngôi mộ của nghĩa trang tiểu khu 1, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La bị đập phá hư hỏng, điều này đã gây bức xúc cho các hộ gia đình có phần mộ người thân ở đây và gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Sau 3 ngày điều tra, lực lượng Công an  đã xác định đối tượng Cà Văn Lâm, sinh năm 2001, trú tại bản Co Pục, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La (Đối tượng có giấy xác nhận của UBND xã Chiềng Ngần là người khuyết tật dạng thần kinh, tâm thần) là người gây ra vụ việc trên. Tang vật thu giữ gồm 01 chiếc xẻng, 01 thanh gỗ và một số vật chứng liên quan khác.

Để trấn an dư luận, giúp nhân dân hiểu, yên tâm tư tưởng, không bị kẻ xấu lợi dụng kích động. Sáng ngày 28/02, Công an thành phố đã phối hợp với UBND xã Chiềng Ngần tổ chức họp dân thông báo tình hình kết quả điều tra và cho đại diện gia đình đối tượng Lâm đứng ra xin lỗi, khắc phục hậu quả.

B.T