Cập nhật: 14:32, Thứ 5, 01/03/2018

print

Ngỡ ngàng "vũ trụ sách" khổng lồ ở Trung Quốc

(ANTV) - Thư viện The Eye of Binhai ở Thiên Tân, Trung Quốc có vẻ đẹp kiến trúc có 1 không 2. Thư viện này được xây trong 3 năm, có diện tích 33.700 m2, đủ sức chứa tới 1,2 triệu đầu sách.

 
Kiến trúc thư viện khiến nhiều người liên tưởng đến "vũ trụ sách". Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, đã có đến 70.000 người tới thư viện này để đọc sách và tham quan.

Con trai 3 tuổi của thủ tướng Canada thu hút công chúng trong chuyến thăm Ấn Độ

Thủ tướng Canada Justin Trudeau mới đây có chuyến thăm Ấn Độ với nhiều hoạt động nhưng cậu con út Hadrien 3 tuổi của Thủ tướng mới là người thu hút sự chú ý hơn cả từ công chúng. Cậu bé gây ấn tượng bởi khuôn mặt bầu bĩnh, mái tóc xoăn vàng và đặc biệt là sự hồn nhiên, nghịch ngợm đúng lứa tuổi của mình.

Lễ hội nhạc Jazz đầu tiên tại Saudi Arabia

Những ngày qua, hàng nghìn người dân đã đổ về Thủ đô Riyadh của Saudi Arabia để cùng thưởng thức các giai điệu Jazz du dương, phóng khoáng. Lần đầu tiên, quốc gia Trung Đông này đã tổ chức lễ hội nhạc Jazz, một thể loại văn hóa đầy nét ngẫu hứng của phương Tây. Ban tổ chức chương trình cho biết từ sự thành công của lễ hội âm nhạc này, khoảng 5.000 lễ hội và chương trình biểu diễn âm nhạc sẽ tiếp tục được tổ chức trong năm nay.

Triển lãm hoa lan quốc tế thường niên tại New York, Mỹ

Vườn thực vật thành phố New York, Mỹ mới đây đã mở cửa triển lãm hoa lan thường niên với hàng nghìn chậu hoa lan từ khắp các châu lục trên thế giới.

Ngay trong ngày đầu tiên, đã có hơn 7.000 bông hoa lan nở rộ khoe sắc, biến vườn thực vật thành phố New York thành một xứ sở thần tiên của sắc màu. Ban tổ chức hy vọng, triển lãm không chỉ làm du khách được mãn nhãn bởi sắc đẹp của các loài hoa lan mà còn giúp họ hiểu hơn về loài hoa cao quý này cũng như quê hương nơi chúng được sinh ra.

Triển lãm lần này đã mang tới những loài hoa lan tự nhiên hiếm thấy nhất từ các khu rừng nhiệt đới. Bên cạnh đó là các loài hoa lan do con người lai tạo thành công cách đây hàng trăm năm. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 30.000 loài hoa lan tự nhiên và hơn 150.000 loài hoa lan lai tạo. Triển lãm hoa lan tại vườn thực vật thành phố New York sẽ kéo dài đến hết ngày 22/4.

B.T